Tags: khai giảng

Chiều ngày 31/10, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 cùng thầy trò trường Đại học Y Dược TP.HCM và có những chia sẻ, kỳ vọng vào thế hệ sinh viên trẻ hôm nay.

Vừa qua, trường Đại học Hoa Sen vừa mới tổ chức Khai giảng khóa 12 Chương trình Cử nhân Quản lý khách sạn - nhà hàng Quốc Vatel tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng (Q.1 - TP.HCM). Buổi lễ có khá nhiều thông tin hữu ích, tuy nhiên, điều cư dân mạng chú ý lại là… chuyện khác.

Học viện bóng đá AC Milan là thành quả của sự kết hợp giữa AC Milan và Hojitsu - một tập đoàn chuyên về xử lý bề mặt và mạ crom của Nhật Bản.

'Tôi muốn nói với tất cả các em rằng, con đường để trở thành bác sĩ, cử nhân y khoa hay trở thành các chuyên gia y tế giỏi không phải là con đường nhung lụa, trải đầy thảm hoa. Đó thực sự là con đường thấm đẫm mồ hôi, đôi khi có cả những giọt nước mắt'- GS.TS Tạ Thành Văn- Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã chia sẻ như vậy với các tân sinh viên tại Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 của nhà trường diễn ra ngày 19/10

Sáng nay (15/10), Ngô Minh Hiếu - cậu học trò '10 năm cõng bạn tới trường' - từ quê bắt xe ra Hà Nội để dự lễ khai giảng đầu tiên thời đại học của cậu bạn thân Nguyễn Tất Minh.

Khóa 13 với 35 bác sĩ thuộc Dự án 'Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)', đã được khai giảng chiều 6-11 tại Trường đại học Y - Dược Hải Phòng.

Dự án bác sỹ trẻ đã tổ chức khai giảng 12 khóa bác sỹ chuyên khoa cấp I tại ba trường đại học với số lượng 265 bác sỹ cho 69 huyện nghèo của 21 tỉnh.

Sáng 22/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp 'Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về CNTT và Truyền thông'.

Sáng 18-9, tại Sơn Tây (Hà Nội), Học viện Biên phòng (HVBP) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Trên con đường còn in hằn dấu vết sau lũ, vẳng bên tai tiếng trống trường quen thuộc phát lên. Đó như một dấu hiệu của sự hồi sinh, nảy nở giữa ban mai nơi đại ngàn vùng biên Mường Lát. Những đứa trẻ bị tổn thương sau lũ, giờ đây đã đến trường với bộ quần áo mới, sách vở mới từ các tổ chức thiện nguyện...

Bây giờ, mỗi học sinh chỉ cần mất khoảng 10 phút cho bữa ăn

Hàng chục giáo viên tại ít nhất 3 bang của Mỹ đã tử vong do COVID-19 gần thời điểm khai giảng. Điều này đã gia tăng lo ngại về việc mở cửa lại trường học.

Xuất hiện trên mạng xã hội cách đây không lâu nhưng nam sinh này đã ngay lập tức gia nhập làng hotboy học đường, 'đốn gục' hội chị em với loạt biểu cảm cực cool ngầu.

Vợ chồng không thể tận tay chăm sóc, nuôi dạy hai đứa con. Con đầu gửi cho ông bà nội ở huyện Con Cuông, đứa con gái sau gửi cho ông bà ngoại ở Vinh.

Ngày khai trường, như thường lệ, cạnh những bài báo phản ánh nỗi gian truân, những đứa trẻ không may mắn, những câu chuyện nhiều nước mắt, để tương phản với không khí tưng bừng trong ngày hội đến trường của học sinh cả nước.

Nghe ⋅ 03:05

Ngày đầu đưa con đi học, không phải cha mẹ nào cũng mạnh mẽ như trong tưởng tượng, có rất nhiều ông bố để nước mắt tuôn chỉ vì lý do hệt như ông bố này.

goto top