Tags: khai giảng năm học

Ngày 24/11, Học viện Âm nhạc Huế (thuộc Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 và trao bằng tốt nghiệp năm học 2019-2020. Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Ngày khai giảng năm học mới 2018-2019 của học sinh cả nước chỉ còn tính bằng giờ, thế nhưng hàng trăm học sinh ở những điểm trường bị mưa lũ vùi lấp, xô đổ tại Thanh Hóa chắc chắn sẽ không kịp có trường lớp để đón năm học mới.

Các bậc phụ huynh tham dự buổi lễ tại một trường mẫu giáo ở TP Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc hôm 3-9 đã sững người khi nhìn thấy vũ công múa cột biểu diễn trước mặt con em họ.

Nhiều địa phương đã thông báo kế hoạch tổ chức năm học 2020-2021, trong đó có lịch tựu trường, khai giảng cho học sinh và phụ huynh được nắm.

Dự kiến từ năm học sau, học sinh sẽ bắt đầu năm học ngày 1/9 và kết thúc ngày 31/5. Các em học sinh sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè.

Hàng vạn học sinh nằm trong vùng lũ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã đến trường tham dự lễ khai giảng muộn năm học 2019-2020 sau nhiều ngày bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Ngày đầu tiên đi học luôn là một kỷ kiệm khó quên với nhiều đứa trẻ, khi đang quen ở nhà với bố mẹ thì bỗng phải đi đến lớp học gặp toàn những người xa lạ.

Muốn ôn lại kỉ niệm chi bằng thực hiện những điều tưởng chừng chỉ còn ở quá khứ, giới trẻ bây giờ thật tinh nghịch và sáng tạo.

Sáng nay (5/9), lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 chính thức diễn ra trên toàn quốc. Từ ngõ nhỏ cho đến phố lớn, đâu đâu cũng thấy tràn ngập tinh thần chào đón ngày khai trường của các bạn học sinh.

Dư luận hiện đang đặc biệt quan tâm về lời hứa của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ khắc phục chuyện tựu trường trước rồi mới khai giảng.

goto top