Tags: khai quật

Hài cốt được bảo quản gần như trọn vẹn của hai người đàn ông đã được phát hiện sau nỗ lực khai quật 'phi thường' ở thành phố La Mã cổ đại Pompeii của Italia, The Guardian ngày 22/11 đưa tin.

Ngày 15/5, The Sun chia sẻ thông tin về người nông dân Nga Rustam Mudayev gần đây đã khai quật một bộ xương nam giới 2.000 năm tuổi.

Đó là một lõi dài khoảng 1m, từng bị lấy mất trong quá trình khảo cổ năm 1958.

Trên cơ thể nữ sinh Thảo có nhiều vết bầm tím, hình thành từ 1 - 2 ngày trước khi nữ sinh này nhảy cầu tự tử.

Sau cái chết của Thảo, nam thanh niên bị tố cáo thường xuyên vắng mặt ở trên địa bàn. Nhiều người bạn của nạn nhân cũng kể về chi tiết lạ.

Nghe ⋅ 02:27

Sau khi đánh chết cháu ruột, gia đình đã đem chôn cất nhằm phi tang nhưng bị cảnh sát phát hiện, khai quật tử thi làm rõ hành vi phạm tội.

Nghe ⋅ 01:29

Trải qua hơn 620 năm lịch sử, thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) được các nhà khoa học khai quật, giải mã kỹ thuật xây đá của triều Hồ.

Đọc được những dòng tin nhắn của con gái với một người thanh niên, anh Bách thấy sốc khi biết được Thảo khủng hoảng tâm lý trước khi chết.

Nghe ⋅ 03:45

Những lời của Th. trước khi chết thể hiện nữ sinh này đã bị một nam giới chuốc rượu say rồi đưa vào phòng dở trò đồi bại.

Nghe ⋅ 02:41

Các nhà khoa học đã phát hiện dấu chân con người với niên đại 15.600 năm tại miền nam Chile. Đây được coi là dấu vết cổ xưa nhất của loài người ở châu Mỹ.

Sau một thời gian dài thi công, nhóm tháp K đã được các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam trùng tu hoàn thiện, sẵn sàng đưa vào phục vụ khách tham quan trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

Khu vực được khai quật khảo cổ tại khu vực gò Dền Rắn thuộc Di chỉ khảo cổ học Vườn Chuối có diện tích 500m2, thời gian thực hiện từ ngày 16/11/2020 đến ngày 30/3/2021.

Khu mộ cổ đầy vàng với 6 người phụ nữ nằm quanh chiếc vạc tiếp tục gây choáng váng bởi hàng loạt ngôi mộ khác liên tiếp lộ diện với đồ tùy táng không kém phần xa hoa.

35 năm sau, cái chết của bé gái 4 tuổi mới được điều tra và làm rõ. Kẻ thủ ác không ai ngờ lại chính là người bên cạnh em mỗi ngày.

Nghe ⋅ 04:01

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Liên hợp quốc ngày 16/4 đã cho phép miễn trừ trừng phạt để Triều Tiên và Hàn Quốc cùng khai quật cổ vật ở một khu di tích tại Triều Tiên.

Chủ nhân của kiến trúc kỳ lạ chính là người Viking, tộc người chiến binh nổi tiếng với những chiếc nón hai sừng.

goto top