Tags: khai sinh

Dù cái tên cuối cùng vẫn khá 'độc đáo' nhưng nó đã tuân thủ phần nào pháp luật sở tại ở California về cách đặt tên khai sinh cho con cái.

Bạn có chắc là mình biết rõ tên thật của thần tượng hay loạt sao K-Pop đình đám khác?

Ngày 22/3, một vụ đánh bom liều chết đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương, tất cả đều là thành viên của một gia đình tại làng Chinar thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Giống như nhiều anh chị em khác, Helen Ward và David McBride cũng có nhiều điểm chung về ngoại hình. Nhưng họ không hề biết đến sự tồn tại của nhau cho tới năm ngoái.

Tuy nhiên đây có thể là một cách lách luật, để cái tên kỳ lạ này được phép đăng ký giấy khai sinh cho con trai Elon Musk.

Cơ quan tư pháp đã cố gắng gỡ vướng để tạo điều kiện cho trẻ đến trường nhưng có trường hợp chưa thể vì các lý do khác nhau.

'Cả vòng đời con người ta phải gắn liền với giấy tờ tư pháp nên cán bộ tư pháp phải phục vụ dân cẩn trọng, chu đáo' - trưởng phòng Tư pháp quận 10, TP.HCM chia sẻ.

'Hai đứa lớn mẹ chúng bỏ lại đây từ khi vài tháng tuổi, đứa lớn nhất 10 tuổi. Đứa nhỏ nhất tên Ram Bô 2 tuổi rưỡi, Tết vừa rồi mẹ nó gọi điện bảo đem về gửi. Tôi nói về quê rồi, vậy mà nó mang sang gửi ở hàng xóm. Giận lắm, nhưng đều là cháu chắt nhà mình', bà Nguyễn Thị Ly (68 tuổi, Hà Nội) nói.

Sau cánh cửa sắt, bé Vy năm nay 10 tuổi cùng bé gái 7 tuổi bị bệnh down thò đầu ra. Cả 3 đứa trẻ bị nhốt ở nhà để cho người bà đi làm rửa bát, dọn nhà thuê… Bao năm qua Vy vẫn khao khát được đến trường học cùng các bạn nhưng chưa thành hiện thực.

Dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng gọi là dịch vụ công trực tuyến.

Theo giáo viên C., cô có sai sót khi trích lý lịch học sinh in ra thư mời mà không chú ý đến hoàn cảnh của từng em.

Một người dùng bình luận: 'Hãy tưởng tượng Covid Rose gặp Covid Bryant và nảy sinh tình cảm với nhau. Đó chắc chắn sẽ là một chuyện tình đẹp'.

Trong thư mời gửi cho phụ huynh, phần 'ông/bà' có in đậm dòng chữ 'khai sinh không cha'. Sự việc gây phẫn nộ dư luận.

Apple khiến thiết kế tai thỏ trở nên phổ biến nhưng Essential mới là hãng khai sinh ra trào lưu này.

goto top