Tags: khí đốt

Dự trữ khí đốt của Ukrtransgaz chỉ đạt 152 triệu mét khối, trong khi nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu hàng tháng lên tới 240 triệu mét khối.

Một nhóm các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ đã yêu cầu chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngăn chặn dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

Anh có thể không mua khí đốt của Nga sau vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc.

Ukraine hết tiền mua khí đốt, lượng dự trữ cạn kiệt, trong khi kiên quyết từ chối khí đốt Nga, mua khí đốt 'sang tay' của châu Âu.

Tập đoàn công nghiệp Siemens ngày 18/6 thông báo sẽ cắt giảm 2.700 việc làm trong doanh nghiệp chuyên về năng lượng và khí đốt, trong đó có 1.400 việc làm ở Đức.

Nguồn cung cấp khí đốt từ Nga qua châu Âu vẫn hoàn toàn ổn định nếu Ukraine cam kết không ăn chặn một phần khí đốt quá cảnh.

Không ngăn được Nga cấp khí đốt sang châu Âu, Mỹ tuyên bố giúp Ukraine chuyển LNG sang châu Âu.

Gazprom khẳng định khí đốt vẫn sẽ được đưa tới châu Âu cả khi Nord Stream 2 chưa sẵn sàng trong năm nay.

Đại biểu Quốc hội Đức, Robbie Schlund tuyên bố Washington không nên 'tống tiền' Berlin vì Dòng chảy phương Bắc 2.

Việc phong tỏa dự án khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream -2) sẽ không ảnh hưởng đến chính sách của Nga trên trường quốc tế, nhưng có thể 'hỗ trợ' được Ukraine.

Các nước một thời là ‘anh em’ của Nga như Moldova, Ba Lan, Litva, Latvia, Ukraine đang kịch liệt phản đối dự án khí đốt ‘Dòng chảy Phương Bắc-2’ của Nga.

Nghị sĩ Nga tuyên bố đường ống Nord Stream-2 không bị ảnh hưởng bởi kiểu trừng phạt bất hợp pháp của Mỹ.

Quốc hội Mỹ có thể thông qua dự luật về các biện pháp trừng phạt chống lại các đối tượng tham gia dự án 'Dòng chảy phương Bắc 2' của Nga.

Ba Lan khẳng định đã độc lập với nguồn khí đốt của Gazprom và sẽ mở một dòng chảy năng lượng mới sang châu Âu.

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Moravetsky tiết lộ về tiến độ đàm phán mua khí đốt từ Đan Mạch và Na Uy, đồng thời tự tin khẳng định đã độc lập với nguồn cung cấp khí đốt từ Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.

Một đường ống khí đốt tự nhiên mới từ Nga tới Đức và sau đó là châu Âu đang làm rung chuyển bối cảnh địa chính trị.

goto top