Tags: Khí hậu

Cao nguyên Mộc Châu chỉ cách Hà Nội khoảng 200km, đi theo quốc lộ 6.

Ngày 24/5, hàng chục nghìn sinh viên, học sinh tại 130 quốc gia trên thế giới đã bãi khóa và xuống đường biểu tình để yêu cầu các lãnh đạo chính trị toàn cầu phải cấp tốc có những hành động chống biến đổi khí hậu.

Mùa hè, có lúc da bị khô vì mất nước, có lúc lại bóng nhờn vì khí hậu ẩm bên ngoài. Vậy, trong mùa nóng cần chăm sóc da thế nào?

Lý do các cơn bão liên tục xuất hiện và có cường độ mạnh là gì?

Các nhà khoa học phát hiện khối khí methane đóng băng dưới lòng Bắc Băng Dương - được mệnh danh là 'người khổng lồ chưa tỉnh giấc của vòng tuần hoàn carbon' - đang bắt phát thải ra một khu vực rộng lớn của sườn lục địa ngoài khơi bò biển phía đông Siberia.

Đại lễ Phật Đản Liên hợp quốc Vesak năm 2019 diễn ra tại Chùa Tam Chúc huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam từ 12 đến 14/5/2019 thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân Việt Nam và các tín đồ phật giáo trên khắp thế giới.

Bất chấp những nỗ lực kêu gọi của các tổ chức phi chính phủ, những nhà vận động môi trường về việc chung tay giảm khí thải nhà kính. Những năm qua mục tiêu tăng trưởng nóng kinh tế, lấy GDP làm thước đo cho sự thành công khiến cam kết thì nhiều nhưng các nước thực hiện lại chẳng bao nhiêu.

EU cùng 24 nước khác đang rất cần sự đồng ý từ Trung Quốc, để thành lập 3 khu bảo tồn biển mới tại Nam Cực.

Trả lời báo chí bên lề Quốc hội sáng nay, Bộ trưởng TN - MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Thủy điện bao giờ cũng có 2 mặt, quan điểm của Bộ là 'không khuyến khích phát triển thủy điện nhỏ bằng mọi giá '.

Ngày 10/5, Quốc hội Ireland đã ra tu chính án tuyên bố tình trạng khẩn cấp về môi trường, trở thành cơ quan lập pháp thứ hai sau Quốc hội Anh có quyết định tương tự.

Không chỉ làm chậm tiến trình thu hẹp bất bình đẳng, biến đổi khí hậu còn đang khiến cho khoảng cách giàu nghèo giữa những quốc gia đã phát triển thuộc khu vực hàn đới và các nước đang phát triển ở gần hơn so với xích đạo ngày một trầm trọng thêm.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/10 đã đi nước cờ mạo hiểm về mặt chính trị khi nói rằng ông muốn quay lưng lại với ngành dầu mỏ, ngành mà nền kinh tế của một số bang chủ chốt cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ phụ thuộc phần lớn.

Nghe ⋅ 01:46

Theo The ASEAN Post, kể từ khi chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) từ năm 1995, Việt Nam đã tích cực tham gia vào các chương trình nhằm thúc đẩy hòa bình, tự do và thịnh vượng trong khu vực. Đáng chú ý, Việt Nam hiện đang nỗ lực hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Nhà hoạt động môi trường, đồng thời là nhà báo người Mỹ Bill McKibben, mấy năm trở lại đây thường xuyên kêu gọi 'cần có một cuộc chiến tầm cỡ Chiến tranh thế giới thứ 2 để chống lại thảm họa biến đổi khí hậu'.

300 cây phong được trồng thí điểm sau thời gian dài rụng lá, khẳng khiu bỗng bắt đầu nhú lên một vài lá xanh.

Ngày 12/10, Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva cảnh báo biến đổi khí hậu đang đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

goto top