Tags: khí quyển

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã tìm ra một cách đặc hiệu để lưu trữ CO2 trong những viên đá nằm sâu dưới lòng đất.

Để giảm nhẹ biến đổi khí hậu toàn cầu, cần giảm phát thải khí CO2.

Một nhóm các nhà thiên văn học lần đầu tiên phát hiện ra một hành tinh có dấu hiệu của sự sống khi tồn tại nước trong bầu khí quyển của nó.

'Chúng ta chưa từng thấy một hành tinh như thế này'. Đó là phản ứng của nhà khí tượng học Eric Holthaus khi biết rằng nồng độ carbon dioxide trong khí quyển đã đạt đến độ cao chưa từng thấy trong lịch sử tồn tại của loài người.

Trang phục màu trắng giúp phi hành gia an toàn ngoài không gian nhờ phản chiếu bức xạ độc hại từ Mặt Trời tốt nhất trong các màu sắc.

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã xác định sự tồn tại của nước trong bầu khí quyển bao quanh một hành tinh có nhiệt động tương đương Trái Đất và được cho là có thể hỗ trợ sự sống.

Hôm 12-9, Reuters đưa tin các nhà khoa học lần đầu tiên đã tìm được nước trong bầu khí quyển của một hành tinh có cấu tạo giống Trái đất.

Các nhà khoa học cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu do con người gây ra có thể biến Nam Cực thành màu xanh khi các tảng băng tan bớt và cây cối bắt đầu mọc trở lại.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 22/3 đã công bố các hình ảnh vệ tinh của một vụ nổ thiên thạch cường độ mạnh trên biển Bering.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy hơi nước trong khí quyển của một hành tinh bên ngoài hệ mặt trời, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm nơi có sự sống khác ngoài Trái Đất.

Các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện có hơi nước trong bầu khí quyển của một hành tinh giống Trái đất quay quanh một ngôi sao ở xa hệ mặt trời trong chòm sao Leo, theo Reuters.

Theo RT ngày 19-3 đưa tin, một vụ nổ thiên thạch lớn thứ 3 trong thế kỷ đã xảy ra vào ngày 18-12-2018, với sức công phá gấp 10 lần so với bom nguyên tử thả xuống Hiroshima, Nhật Bản.

Đây là vụ nổ lớn thứ hai trong 30 năm qua và là vụ nổ lớn nhất kể từ khi từ vụ nổ sao băng Chelyabinsky nổi tiếng vào năm 2013.

Một nghiên cứu mới được công bố đưa ra giả thuyết một tiểu hành tinh mạnh như 10 tỉ quả bom nguyên tử thời thế chiến 2 khiến 75% sự sống trên hành tinh bị hủy diệt.

Càng đi sâu vào khám phá vũ trụ, các nhà khoa học càng nhìn thấy những hiểm họa đe dọa sự an toàn của Trái Đất. Hiểm họa ấy đến nay vẫn ám ảnh nhà khoa học khôn nguôi.

Ngày 30/6/1908, một vụ nổ sáng loà bầu trời đã quét sạch 80 triệu cây cối và vô số động vật trên diện tích hơn 1.300km² tại khu vực sông Tunguska, Siberia, Nga. Sau hơn 111 năm, nguyên nhân của sự kiện này đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

goto top