Tags: khí thải

Từ máy bay điện đến các cảm biến công nghệ có thể 'nhìn qua' góc khuất, danh sách công nghệ mới nổi hàng đầu năm nay chứa đầy những tiến bộ đầy cảm hứng.

Nước Đức được xem là cái nôi của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Thế nhưng trong một bài viết mới đây, CNN cho biết, ô tô hiện không còn là mối quan tâm lớn nhất của người dân Đức.

Hai trang web cho thấy Google 'độc hại' như thế nào. May mắn cho nhân loại, Google đã có những biện pháp giảm thải hiệu quả để vẫn tiếp tục là mắt xích quan trọng nhất trong hệ sinh thái Internet của kỷ nguyên số.

Chính phủ Anh quyết định cấm bán các loại xe chạy bằng xăng và dầu diesel từ năm 2030, nhằm thúc đẩy thị trường xe điện, đồng thời hướng đến mục tiêu đưa mức khí thải về 0 vào năm 2050.

Những chuyến xuất hàng giá trị hàng triệu USD đến Trung Quốc, Mỹ của xi măng Tân Thắng là điểm sáng trong bối cảnh ngành xi măng trong nước gặp khó, nhu cầu xây dựng trên toàn thế giới bị đình trệ do tác động của dịch Covid-19.

Biến đổi khí hậu được xem là vấn đề mang tính quyết định trong tổng tuyển cử ở Úc ngày 18-5. Úc là một trong những quốc gia có mức phát thải bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Tập đoàn chế tạo ôtô Volkswagen AG của Đức cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ euro (khoảng 1,12 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy sản xuất ắc quy tại Đức.

Khẩu trang dường như đã trở thành vật bất ly thân với nhiều người, thậm chí không ít cư dân thành thị còn 'quên' mất cảm giác được hít thở trong một bầu không khí trong lành.

Bộ trưởng Môi trường liên bang Ấn Độ hôm qua cho biết, nước này đang xem xét kế hoạch giảm 20-30% nồng độ bụi mịn trong nỗ lực giảm ô nhiễm không khí.

Theo RT ngày 9-5 đưa tin, các công tố viên ở thành phố Stuttgart, Đức, đã yêu cầu Porsche trả khoản tiền phạt 535 triệu Euro (598 triệu USD) cho vụ bê bối gian lận khí thải.

Một chương đen tối trong lịch sử thương hiệu xe thể thao Đức cuối cùng cũng đã khép lại.

Các nhà phân tích cho rằng việc không bán kèm sạc và tai nghe kèm iPhone mang lại nhiều lợi ích cho Apple hơn là cho trái đất.

Nghe ⋅ 02:45

Sau sự cố môi trường tại công ty men AB Mauri khiến dư luận bức xúc, một công ty mía đường sát bên vừa bị phạt hơn 4 tỷ đồng do vi phạm về môi trường.

Aston Martin là một trong số những hãng xe hiếm hoi cam kết sẽ gắn bó và sản xuất động cơ V12 lâu dài.

TP.HCM cần kiểm tra gắt và liên tục những xe buýt xả khói độc hại để hạn chế ô nhiễm môi trường, gây bệnh cho người dân.

Bang California có ảnh hưởng đáng kể trong ngành công nghiệp ô tô của Mỹ với vị thế là bang giàu có và đông dân nhất của nền kinh tế số 1 thế giới.

goto top