Tags: Khoáng sản

Mỏ đá Cam Ly có quy mô lớn nhất tỉnh Lâm Đồng đã hình thành từ nhiều năm qua nay không còn phù hợp với sự phát triển của TP Đà Lạt.

Trước những vi phạm của Công ty Tuấn Hải trong quá trình khai thác khoáng sản gây bức xúc cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính đồng thời tước giấy phép khai thác.

Trung Quốc đang tính đến việc chấm dứt xuất khẩu đất hiếm vào Mỹ - quốc gia nhập khẩu khoáng sản lớn nhất từ Bắc Kinh.

Cục Thuế tỉnh Lạng Sơn đề nghị UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản đối với 6 doanh nghiệp do không thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Nguyên nhân là do doanh nghiệp này đã có hành vi lấn chiếm đất rừng phòng hộ, cản trở việc quản lý, sử dụng đất; tác động, làm thay đổi hiện trạng đất.

Sau khi đóng cửa mỏ đá, thay vì yêu cầu doanh nghiệp hoàn thổ san bằng mỏ thì chính quyền lại cho tạo hồ nước và dựng biển cảnh báo 'nguy hiểm' với người dân.

Trong danh sách trị giá 300 tỷ USD dự kiến sẽ bị áp mức thuế mới, Mỹ đã 'bỏ sót' mặt hàng vô cùng quan trọng, trong khi TQ đang đứng thứ nhất thế giới về trữ lượng mặt hàng này.

Nghe ⋅ 05:49

Ngày 14/7, Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với Viện KSND Tối cao để xử lý vụ án 'hô biến' hơn 44.000 tấn quặng bauxite thô thành tinh quặng để xuất khẩu trái phép.

Theo Xinhua ngày 1-7 đưa tin, Ai Cập vừa phát hiện mỏ vàng có trữ lượng lớn, ước tính trị giá lên tới 1 tỷ USD.

Nghe ⋅ 01:00

Tỉnh Bình Thuận yêu cầu xử lý trách nhiệm của chính quyền địa phương đã để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản phức tạp trong thời gian qua.

Khi đang làm nhiệm vụ ngăn chặn hoạt động khai thác sỏi đỏ trái phép trên địa bàn, Xã đội trưởng Sông Lũy, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã bị chém rách mặt.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Bộ Dầu mỏ và Các nguồn tài nguyên Ai Cập ngày 30/6 thông báo quốc gia này đã phát hiện một mỏ vàng khổng lồ ở sa mạc phía Đông với trữ lượng khoảng 1 triệu ounce (hơn 35 tấn) và có tiềm năng khai thác lên tới 95%.

Tại châu Âu, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều quốc gia trong khu vực đang hướng dần tới việc trở lại trạng thái bình thường sau đại dịch và cố gắng kích cầu ngành du lịch để kịp đón khách vào mùa Hè.

Khai thác khoáng sản trái phép, khi bị yêu cầu ngưng hoạt động thì chủ đoàn xe ben đã tấn công xã đội trưởng.

Lực lượng công an tại tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, bắt giữ một tàu hút sắt lớn khai thác hơn 100m3 cát trái phép trên sông Thạch Hãn.

Dưới con mắt của các chuyên gia khảo sát địa chất, Bắc Cực hiện đang chứa những nguồn tài nguyên thiên nhiên đắt giá nào?

goto top