Tags: khởi kiện

Tòa chấp nhận việc thay đổi người trực tiếp nuôi dưỡng cháu bé nhưng VKS kháng nghị cho rằng nên giữ nguyên.

Liên quan đến vụ khách hàng sử dụng xe Ford Focus bị lỗi hộp số khởi kiện Ford Việt Nam, mới đây Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã có văn bản đề nghị hãng xe giải quyết.

Sau đó hộ ông Đức, Văn Tuấn, Thanh Tuấn đã về lắp loa âm thanh phát ra các tiếng chim đại bàng, chim heo, chim cú mèo, tắc kè với lý do để… đuổi chim lạ.

Cả hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc tại Đà Nẵng đều trong cảnh tiến thoái lưỡng nan, tê liệt các hoạt động và mất khả năng đóng tiền phạt.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, việc doanh nghiệp khởi kiện là do giữa doanh nghiệp và chính quyền không thể thương lượng. Khởi kiện ở đây là việc làm 'văn minh' và TP.Đà Nẵng sẵn sàng hầu tòa.

Luật sư nhận định việc Eximbank chờ đến khi có phán quyết của tòa mới trả lại tiền cho người bị hại là không đúng quy định của pháp luật.

Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm vụ kiện “Đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi (Grab Taxi), TAND TP Hồ Chí Minh quyết định tạm ngừng phiên toà để thu thập bổ sung thêm chứng cứ.

Đơn khởi kiện của Công ty CP Thép Dana - Ý dài 24 trang và công ty này nêu những thiệt hại phải gánh chịu từ những quyết định của UBND TP Đà Nẵng là gần 400 tỷ đồng.

Công ty CP Thép Dana Ý khởi kiện UBND và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra tòa vì đã ban hành những công văn, thông báo làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh tế.

Đại diện nguyên đơn trong vụ kiện Apple khẳng định sẽ theo đuổi vụ kiện đến cùng để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và tạo tiền đề để người Việt ý thức bảo vệ quyền lợi của mình

Ước tính có khoảng hơn 20 lá đơn kiện Apple tại nhiều nước trên thế giới. Và Việt Nam cũng vừa góp tên vào danh sách khi có 2 luật sư khởi kiện Apple.

Số tiền gần 400 tỉ đồng là thiệt hại mà 1 doanh nghiệp đòi UBND TP Đà Nẵng và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phải bồi thường khi nộp đơn khởi kiện lên tòa án.

Sau khi có đơn khởi kiện UBND TP Đà Nẵng, Công ty CP Thép Dana - Ý đã xin tạm ngưng thụ lý để tiến hành thương lượng với bị đơn. Tuy nhiên, do thời gian hòa giải theo quy định đã hết hiệu lực nên công ty đã tiến hành nộp án phí để TAND TP Đà Nẵng tiếp tục thụ lý giải quyết.

Trước đây cũng đã có nhiều doanh nghiệp khởi kiện quyết định hành chính của Cục Thuế TP.HCM, nên chuyện Uber kiện không phải chuyện lạ. Cục Thuế TP.HCM đang chuẩn bị hồ sơ để hầu toà.

Việc cưỡng chế giao con đã không thể thực hiện được vì bà Nga cho rằng bà chưa thể giao con do chưa yên tâm về sức khoẻ của cha bé. Do đó, cơ quan thi hành án đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi không giao con của bà.

Kháng cáo của bị đơn cho rằng tòa sơ thẩm không có thẩm quyền giải quyết các yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn

goto top