Tags: không khí lạnh

Rét đậm, rét hại sẽ bao phủ toàn miền Bắc trong những ngày tới khi nhiệt độ khu vực đồng bằng chỉ còn 11-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Theo dự báo, trạng thái này khả năng kéo dài đến hết ngày 9/12, sau đó khu vực tăng nhiệt nhẹ, lên ngưỡng 17-19 độ C.

Nghe ⋅ 02:07

Sáng nay (1/4), gió mùa Đông Bắc mới tràn về gây mưa rào và dông ở Bắc Bộ, dự báo từ chiều nay, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, vùng núi phía Bắc trời rét.

Sáng nay, khu vực Hà Nội bất ngờ đón trận mưa dông lớn. Mặc dù đã 9h sáng nhưng đường phố Hà Nội bỗng tối sầm đi như ban đêm.

Dự báo thời tiết 28/11, không khí lạnh tăng cường mạnh khiến nhiều nơi ở miền Bắc nhiệt độ giảm sâu. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Từ đêm nay (27/11), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biển khoảng 16-19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Nghe ⋅ 01:43

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên chiều và đêm nay (1-4), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng khu vực đồng bằng và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La có khả năng mưa to đến rất to. Khu vực Hà Nội có mưa và rải rác có dông. Từ sáng sớm ngày mai, trời chuyển lạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối ngày mai (31-3), phía Đông Bắc Bộ có mưa giông diện rộng. Khu vực Hà Nội hôm nay và ngày mai không mưa, trưa chiều trời nắng. Đến tối và đêm mai có mưa rào và giông. Từ đêm mai, trời chuyển lạnh.

Theo dự báo, hôm nay, một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của không khí lạnh khiến nền nhiệt giảm, phổ biến 13-16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ. Thủ đô Hà Nội ban ngày vẫn có nắng ấm nhưng đến đêm trời sẽ chuyển rét.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, từ đêm 24/11, Bắc Bộ trời chuyển lạnh, nhiệt độ vùng núi giảm sâu vào đêm và sáng sớm, người dân ra đường cần chuẩn bị áo ấm và giữ cơ thể ấm, tránh cảm lạnh.

Nghe ⋅ 02:28

Cảnh báo về thời tiết nguy hiểm, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ chiều 29 và chiều 30/3, ở vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở các khu vực trên cấp 1.

Theo TT DBKTTV TƯ, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm mai và ngày 23/3 ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trời trở rét từ đêm mai.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết sáng sớm nay (24/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến thời tiết một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/11, bộ phận không khí lạnh đang tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Nghe ⋅ 01:57

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, trời trở rét. Khu vực Hà Nội có mưa và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-19 độ C, cao nhất ở ngưỡng 22-23 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, sáng 15/3 không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối có khả năng xảy ra mưa rào kèm lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 22/11 sẽ có một đợt không khí lạnh, kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên sẽ gây mưa cho các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ. Sau đó, không khí lạnh liên tục được tăng cường và bổ sung, nền nhiệt ở Bắc bộ sẽ có xu hướng giảm mạnh, trời chuyển rét.

goto top