Tags: không kích

Tình hình Syria mới nhất ngày 20/6: Nga cáo buộc phương Tây chi hàng tỷ USD cho phiến quân đối lập; SAA tấn công dồn dập vào Idlib khiến 25 người thiệt mạng…

Lãnh đạo thành phố Afrin cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ gây ra một cuộc tàn sát ở khu vực này và kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn.

Theo Al-Masdar News, chiến sự Đông Ghouta trở nên nóng hơn bao giờ hết khi Không quân Nga và Syria cùng tên lửa Kalibr đồng loạt dội bão lửa vào phiến quân.

Thảm kịch hai tàu chở dầu phát nổ tại eo biển Hormuz có thể sẽ đẩy quan hệ Mỹ - Iran tới bờ vực sụp đổ, thậm chí chiến sự có thể nổ ra bất cứ lúc nào kể từ giờ phút này.

Một nhóm các tay súng Tahrir al-Sham và các nhóm khủng bố khác đang tập hợp ở căn cứ không quân ở Idlib đã trở thành mục tiêu ném bom của Nga-Syria.

Hơn 1.100 người đã thiệt mạng kể từ khi chính phủ Syria bắt đầu chiến dịch không kích, đánh Đông Ghouta từ ngày 18-2.

Ngày 10/3, người Kurd ở vùng Afrin (Syria) cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch tranh trừng sắc tộc nhằm vào những người ở đây khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tăng hoạt động quân sự.

Lực lượng không quân Nga và đối tác Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện ngừng bắn 72 giờ ở Idlib. Tuy nhiên, không quân Syria đã nối lại các cuộc không kích nhằm đáp trả các cuộc tấn công của phiến quân ở các vị trí của quân đội Syria ở Tây Nam Idlib.

Theo Popularmechanics, Không quân Hoàng gia Jordan (RJAF) đã thừa nhận sai lầm vì mua máy bay tấn công không người lái (UCAV) CH-4B của Trung Quốc.

Nghe ⋅ 02:35

Nhờ chiến thuật không kích hợp lý với cường độ cao, Không quân Nga đã giúp lực lượng chính phủ Syria chiếm được quá nửa Đông Ghouta từ tay phiến quân.

Người phụ nữ thân cận với Abu Bakr al-Baghdadi bị cáo buộc 'phân phối tiền mặt' giữa các thành viên IS ở Mosul, vốn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức này trong hơn 3 năm từ giữa năm 2014.

Tình hình Syria mới nhất ngày 13/6: Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy lệnh ngừng bắn mới; 27 dân thường ở Idlib thiệt mạng trong vòng một ngày…

Quân đội Syria đã thọc sâu vào lực lượng phòng thủ của Hay’at Tahrir Al-Sham ở Latakia, Syria. Tuy nhiên, thành công này không giữ được lâu khi ngay sau đó, phiến quân lại trỗi dậy giành lại các vị trí đã mất ngay trong ngày.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian hôm 12/2 đã đến Iraq để thảo luận về việc hỗ trợ công cuộc tái thiết nước này, sau khi Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hồi cuối năm 2017.

Hội đồng Bảo an sẽ có cuộc họp khẩn để bàn về sự thất bại của lệnh ngừng bắn trong 30 ngày tại Syria. Cuộc họp diễn ra trong phòng họp kín vào lúc 15h00 GMT ngày 7/3, trong bối cảnh các cuộc không kích và xung đột vẫn tiếp diễn tại vùng Đông Ghouta.

Truyền thông Syria tuyên bố nước này đã đánh chặn loạt tên lửa phóng ra từ phía Israel, cáo buộc đối phương gây nhiễu radar phòng không.

Nghe ⋅ 01:30

goto top