Tags: không phận

Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc dẫn nguồn tin theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots ngày 2/12 cho biết một máy bay trinh sát Rivet Joint (RC-135V) của không quân Mỹ đã bay trên không phận Seoul và các vùng lân cận thủ đô ở độ cao 9.448,8m cùng ngày.

Hệ thống Pantsir-S1 Syria vừa lập được công lớn khi bắn hạ UAV trinh sát tối tân của Israel xâm nhập không phận tại Damascus.

Các tiêm kích Typhoon của Không quân Anh được điều ra giám sát các máy bay quân sự Nga được triển khai thực hiện nhiệm vụ luân phiên tại Kaliningrad.

Phát hiện máy bay trinh sát Y-9 Trung Quốc tiến vào vùng ADIZ, Seoul đã điều một số chiến đấu cơ giám sát và xua đuổi.

Hãng tin Yonhap ngày 29/11 dẫn thông báo của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết một máy bay quân sự của Trung Quốc đã xâm phạm vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Hàn Quốc.

Theo AFP ngày 16-5 đưa tin, không quân hoàng gia Anh (RAF), đóng tại căn cứ Ämari, Estonia, đã điều nhóm tiêm kích Typhoon xuất kích để chặn một máy bay tác chiến điện tử Il-22 cùng một chiến đấu cơ Su-27 Nga trên khu vực Biển Baltic, hôm 15-5.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Hà Lan đã cố gắng che giấu thông tin điều tra vụ tai nạn máy bay MH17 hòng đổ lỗi cho Nga là thủ phạm.

Không phận phòng thủ quốc gia Tòa nhà Quốc hội Mỹ, Nhà Trắng đã phải phong tỏa sau khi phát hiện các tín hiệu đáng ngờ.

Sau khi có cảnh báo về sự xuất hiện của một máy bay lạ vi phạm không phận, lực lượng an ninh Mỹ đã tiến hành sơ tán toàn nhà Quốc hội và khu vực xung quanh.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Không quân Mỹ lại tiếp tục điều RQ-4B Global Hawk bay lượng trên không phận Donbass với những toan tính riêng.

Chính phủ Syria đã cho phép các máy bay của hãng hàng không lớn trong khu vực Qatar Airways bay qua không phận nước này sau 8 năm xung đột.

Nhà Trắng và trụ sở Quốc hội Mỹ đã bị phong tỏa do một máy bay không xác định vi phạm không phận cấm.

Nghe ⋅ 00:57

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 24/11 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Bầu trời Syria gần như đã bị mở toang sau khi hết Israel thì giờ đây lại có thêm Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các hoạt động xâm nhập.

Một nguồn tin mới đây cho hay, Nga được cho là đã nhờ cậy đến không phận Malta để đưa bay máy bay quân sự từ Syria đến Venezuela một lần nữa, nhưng đã bị từ chối.

Nghe ⋅ 02:28

Máy bay phản lực của Mỹ đã cố gắng xâm nhập vào không phận Pakistan từ khu vực Karachi mà không có bất cứ thông báo liên quan nào.

goto top