Tags: Không quân

Đại tá, anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy qua đời vào lúc 21 giờ hôm nay tại Bệnh viện quân y 175 (TP.HCM) ở tuổi 84.

Những hạn chế về tính năng kỹ chiến thuật cũng như độ bền khung thân và chi phí bảo dưỡng đã khiến Không quân Nga quyết định thay thế MiG-29 bằng Su-30SM

Một cuộc đối đầu giữa lực lượng tiêm kích hạm của tàu sân bay USS Abraham Lincoln và không quân Iran có thể xảy ra.

Nghe ⋅ 07:54

Trang Avia.Pro đưa tin, các chiến đấu cơ Nga tại căn cứ không quân Hmeymim đã được lệnh lên đường ngăn chặn quân đội Israel triển khai đợt không kích mới đây nhằm vào Syria.

Dù Mỹ thừa nhận hiện chưa có hệ thống phòng thủ nào có thể ngăn chặn đòn đánh siêu thanh Nga nhưng họ có cách đáp trả cực mạnh.

Không quân Anh đã quyết định trang bị cho tiêm kích Typhoon BriteCloud - hệ thống tác chiến điện tử có thể khiến tên lửa đối phương không thể bắn trúng.

Ngày 21-5, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông dự định đề cử bà Barbara Barrett, cựu chủ tịch của Tập đoàn Aerospace, vào vị trí Bộ trưởng Không quân, theo đài CNN.

Việc mất tới 188 tên lửa không đối không cùng lúc sẽ tác động lớn đến Không quân Ukraine. Tiêm kích MiG-29 và Su-27 của họ liệu có dám cất cánh tham gia chiến đấu?

Hai máy bay tiêm kích F-15E thuộc Phi đoàn viễn chinh 336 của Mỹ đã được điều tới căn cứ Prince Sultan của Ảrập Xêút.

Truyền thông Nga dẫn nguồn tin quân sự Ấn Độ thừa nhận, chính hệ thống phòng không Spyder nước này đã bắn nhầm chiếc Mi-17 khiến 6 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria cho hay Mỹ đã đưa ra mức giá của tiêm kích F-16 cao hơn so với dự kiến của Sofia một cách không hợp lý.

Với tất cả đồng đội, Đại tá Nguyễn Văn Bảy chính là một huyền thoại của không quân Việt Nam. Ai ai cũng mong mỏi ông mau chóng bình phục.

Máy bay ném bom B-2 Spirit, tiêm kích F-15C của Mỹ và F-35B của Anh đã được triển khai tới châu Âu, tham gia diễn tập sát biên giới Nga.

Trong bối cảnh căng thẳng hiện nay, năng lực tác chiến không-đối-không của F-15 và F-14 được đặt lên bàn cân. Rất có thể trong tương lai, 2 mẫu máy bay do Mỹ chế tạo sẽ đối đầu.

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Latakia giờ đây là tổ hợp quân sự tiên tiến nhất ở Syria và Moscow đã đóng vai trò nòng cốt trong nỗ lực xây dựng lại QĐ Syria từ đống đổ nát.

Không quân Saudi Arabia đã thực hiện cuộc không kích chớp nhoáng vào mục tiêu quân sự Iran tại Syria trả đũa vụ tấn công vào nhà máy dầu Aramco trước đó.

goto top