Tags: khu định cư

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay ông sẽ đặt tên một khu định cư ở cao nguyên Golan theo tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một ngôi đền cổ đại thời các pharaon, lộng lẫy và bí ẩn, đã được tìm thấy một cách hy hữu bên bờ sông Nile, địa phận Ai Cập.

Một thứ kỳ dị, trông như một phần thủy cung trong thần thoại bị bỏ hoang, xây từ thời đồ đá 5.500 năm trước đã khiến các nhà khảo cổ hoang mang.

Ngày 10/1, Đại sứ Palestine tại Nga Abdel Hafiz Nofal cho biết, chuyến thăm Moskva của thủ lĩnh phong trào Hamas Ismail Haniya đã bị hoãn.

Biểu tình ở Hong Kong và sự tàn phá của bão Dorian lọt vào top những tấm ảnh ấn tượng nhất của tuần qua, cùng với tuần lễ thời trang New York và vụ cháy rừng Amazon, theo báo The Guardian.

Sự hùng mạnh của đế chế Inca vĩ đại phần nào được xây dựng trên một 'quyền lực khủng bố' độc ác và đáng sợ, mà 4 phần hài cốt vừa tìm được đã cho thấy.

Theo Tân Hoa xã, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Malki ngày 26/12 tuyên bố Palestine sẽ nộp đơn đề nghị được cấp quy chế thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc (LHQ) vào tháng 1/2019 tới.

Israel đã phong tỏa mọi ngả đường ra vào Ramallah để truy tìm các tay súng bỏ trốn trên một chiếc xe được cho là đã đến một nơi gần thành phố này.

Đại học Cambridge (Anh) vừa công bố nghiên cứu về một ngôi làng đầm lầy cổ đại nơi những con người sống với vật ký sinh dài đến 1m trong thận.

742 bộ hài cốt 9.000 năm tuổi ở Çatalhöyük - Thổ Nhĩ Kỹ cho thấy không chỉ người hiện đại phải chịu sự nghẹt thở của đô thị. Thời đồ đá, một thành phố đã phủ 'lời nguyền' bi thảm lên cư dân của nó.

CTCP Chứng khoán TPHCM (HOSE: HCM) vừa chính thức lên tiếng xung quanh những thông tin liên quan đến việc định giá CTCP Phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco).

Tổ chức Giải phóng Palestine và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về đề xuất loại bỏ vấn đề Jerusalem khỏi các cuộc hòa đàm ở Trung Đông.

Tổ tiên loài người từ khoảng 9.000 năm trước đã phải đối mặt với các vấn đề đô thị hiện đại như dân số quá tải, tình trạng bạo lực và hiểm họa môi trường.

 Một khu định cư nhỏ tên Cao nguyên Golan đầy cỏ và mô đất xung quanh đã được đặt theo tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm thu hút nhiều cư dân hơn, kênh truyền hình Sky News cho hay.

Tổ chức Phi Chính phủ Peace Now thông báo, ngày 22/8, giới chức Israel đã phê chuẩn các kế hoạch xây dựng hơn 1.000 nhà định cư ở khu vực Bờ Tây chiếm đóng.

goto top