Tags: khu lăng mộ

Đều là những ngôi mộ ngàn năm không ai dám xâm phạm, 4 lăng tẩm đế vương dưới đây sử hữu nhiều giai thoại kỳ lạ tới nỗi hậu thế phải dùng tới hai chữ 'nghịch thiên' để hình dung.

Các kim tự tháp Ai Cập nằm ở Giza, ngoại ô Cairo được xem là một trong số những công trình vĩ đại nhất từng được xây dựng. Nơi đây ẩn chứa nhiều bí mật khiến các nhà khảo cổ học luôn phải đau đầu nghiên cứu, trong đó là bức tường ảo của vị vua Unas.

Vì kinh đô Nam Kinh ngập trong máu và xác người, vị Hoàng đế tàn bạo khét tiếng Trung Quốc Minh Thành Tổ quyết định dời đô đến Bắc Kinh?

Các nhà khảo cổ tại tỉnh Thiểm Tây, miền Tây Bắc Trung Quốc, ngày 11/1 cho biết họ đã khai quật một quần thể lăng mộ cổ có niên đại hơn 1.500 năm tại một ngôi làng trong tỉnh.

Du khách quốc tế đổ tới các địa điểm khảo cổ của Ai Cập - nơi có các kim tự tháp và Tượng Nhân sư nổi tiếng - giờ đã có thể tận mắt chiêm ngưỡng thêm một khu khảo cổ mới được mở cửa.

Bộ Cổ vật Ai Cập hôm 9/9 đã mở cửa khu lăng mộ hơn 4.000 năm tuổi để đón du khách tham quan.

Khu lăng mộ bị bám bụi và khói phát thải từ các nhà máy khiến cho lớp tường đá cẩm thạch trắng của khu lăng mộ bị ố vàng và thậm chí đã có những mảng tường bị chuyển thành màu xanh.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, bao gồm cả các chiến binh đất nung, được công nhận là Di sản thế giới vào năm 1987. Tuy vậy, lý do thực sự về việc xây dựng khu lăng mộ này vẫn còn là một bí ẩn.

goto top