Tags: khu trục

Ấn Độ tiếp tục hợp tác quân sự, mua hàng vũ khí Nga trong khi nhận lại cảnh báo, đe dọa từ Mỹ.

Trận chiến vịnh Ormoc là một loạt trận chiến diễn ra giữa Hải quân và Không quân Nhật với lực lượng Mỹ tại biển Camotes thuộc Philippines trong Thế chiến 2.

Tàu dò mìn HMS Hurworth đóng tại thành phố Portsmouth vẫn đang tiếp tục theo dõi khu trục Đô đốc Makarov khi tàu chiến của Nga này đi qua eo biển Manche vào ngày 22/8.

Xin giới thiệu bài phân tích trên báo 'Bình luận quân sự' Nga để bạn đọc tham khảo:

Sau khi hoàn thành quá trình hiện đại hóa, khu trục hạm săn ngầm lớp Udaloy của Hải quân Nga sẽ trở thành tàu chiến đa năng cực kỳ lợi hại.

Theo RT, dẫn lời quan chức Lầu Năm Góc giấu tên hôm 27-5 cho biết, tàu khu trục USS Higgins và tuần dương hạm USS Antietam của Mỹ đã đi vào vùng 12 hải lý quanh các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa để thực thi quyền tự do hàng hải.

Một tàu chiến của Anh “đã thay đổi lộ trình” và tới Nhật Bản ngày 11/4, để tham gia các nỗ lực giám sát việc thực thi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên.

Hải quân Mỹ công bố một đoạn video mới chứng minh phía Trung Quốc đã chủ động phương án va chạm với tàu chiến Mỹ trên Biển Đông.

Tổng tư lệnh Hải quân Nga Nikolai Evmenov nói với RIA Novosti, hôm 21/1, một trong những tàu khu trục sẽ trở thành tàu đầu tiên của Hải quân Nga được trang bị tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất.

USS Wayne E. Mayer (DDG-108) là tàu khu trục khá mới trong biên chế của hải quân Hoa Kỳ.

Trong cuộc tấn công tại Syria hồi năm 2018, Hải quân Pháp có màn thể hiện nhạt nhòa, vì vậy họ quyết tạo ra một sự thay đổi.

Indonesia đang lên kế hoạch mua sắm các tàu lớn hơn để lực lượng tuần duyên mở rộng phạm vi hoạt động tại các vùng biển xa, trong đó có Quần đảo Natuna thuộc tỉnh Quần đảo Riau.

Tàu khu trục USS Zumwalt của hải quân Mỹ có thể sẽ được trang bị năng lực tiêu diệt mọi mục tiêu trên thế giới chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Nghe ⋅ 01:44

Dù vừa biên chế hoạt động cho Hải quân Trung Quốc, nhưng các chuyên gia quân sự đã có đánh giá ban đầu về ưu, nhược điểm của tàu khu trục tên lửa dẫn đường Nam Xương lớn nhất châu Á và lớn thứ hai thế giới.

Việc Liên Xô tan rã phần lớn là do tác động từ Mỹ, những 'tinh hoa' quân sự của Liên Xô sau tan rã một phần được Nga kế thừa nhưng một phần cũng được chuyển giao cho Trung Quốc. Tại sao lại vậy?

Trung Quốc đã đạt được 'bước nhảy vọt' trong chương trình hiện đại hóa hải quân với việc đóng thành công và bắt đầu vận hành tàu khu trục tên lửa lớn nhất châu Á.

goto top