Tags: khủng hoảng

Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) Guy Ryder cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 gây ra.

Không chỉ riêng thầy trò Park Hang-seo, chủ nhà của King’s Cup cũng gặp vấn đề với các tiền đạo trước thềm giải đấu diễn ra vào tháng 6.

Tân Thủ tướng Kyrgyzstan Sadyr Japarov tuyên bố nắm giữ các quyền hạn của tổng thống, sau khi Tổng thống Sooronbay Jeenbekov từ chức trong cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia này.

Hôm 19-5, Reuters đưa tin một vụ nổ đã xảy ra nhắm vào một xe buýt chở khách du lịch gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập khiến ít nhất 12 người bị thương.

Phó Tổng giám đốc Quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam, ông Trần Việt Đức cho rằng, mấu chốt để doanh nghiệp gia đình trường tồn là phải biết sử dụng người tài ở bên ngoài.

Ngày 15/10, Canada đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 31 quan chức của Belarus nhằm gia tăng sức ép buộc chính quyền nước này phải có giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay.

Nguyên nhân Quân đội Ukraine chủ yếu sử dụng các phiên bản nâng cấp của xe tăng T-64 và T-80 và loại bỏ T-84 Oplot tối tân hơn đã được giải thích.

Theo đại diện Savills, cách đầu tư của nhà đầu tư Trung Quốc khác hẳn với các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 14-10 kêu gọi Armenia và Azerbaijan giám sát lệnh ngừng bắn ở vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Việc Tổng thống Kyrgyzstan Sooronbay Jeenbekov từ chối chấp nhận vị thủ tướng do quốc hội mới bổ nhiệm khiến quốc gia Trung Á này lún sâu vào khủng hoảng chính trị nghiêm trọng.

Không phải Mỹ mà Trung Quốc mới là nhân tố phổ biến ở Venezuela và các nước Mỹ La-tinh quan trọng như Mexico, Argentina và Peru, theo khảo sát của Latinobarómetro.

Theo báo cáo của Science Alert, trong khi thế giới đang đấu tranh để chấm dứt đại dịch Covid-19, các chuyên gia cho rằng một mối đe dọa bệnh truyền nhiễm khác từ vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh đang xuất hiện.

Nghe ⋅ 01:47

Với lời kêu gọi cứu hành tinh, Hoàng tử Anh William và Giáo hoàng Francis ngày 10/10 đã cùng với các nhà hoạt động, nghệ sĩ, người nổi tiếng và chính trị gia tham gia một sự kiện mang tên Countdown (Đếm ngược) được phát trực tuyến, nhằm huy động và đoàn kết mọi người chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu.

Việc chu kỳ khủng hoảng kinh tế năm chắc chắn xảy ra, theo ông Trần Trọng Kiên, tuy nhiên, ông cho rằng mức độ và sự ảnh hưởng sẽ không như trước đây bởi sự nhanh nhạy ứng phó của Chính phủ các nước, trong đó có Việt Nam.

goto top