Tags: khuyến nghị

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành bộ khuyến nghị vận động cho trẻ em, trong đó kêu gọi các bậc phụ huynh hạn chế trẻ em dưới 5 tuổi dành nhiều thời gian xem màn hình điện tử.

Việc đưa khuyến nghị tăng cường 21 vi chất vào sữa học đường là nhằm đảm bảo hàm lượng các vi chất dinh dưỡng ổn định đạt được mức đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của trẻ em đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển.

Song song với ghi nhận những chuyển biến của ngành thủy sản Việt Nam, Đoàn Thanh tra của Tổng vụ các vấn đề về Biển và Thuỷ sản của Uỷ ban châu Âu (Đoàn thanh tra EC) cho rằng một trong những vấn đề lớn Việt Nam cần lưu ý là cần thực hiện nhiều biện pháp để tăng hiệu quả thực thi Luật Thủy sản.

 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra các khuyến nghị liên quan đến hoạt động thể chất để trẻ em 0-4 tuổi có thể lớn lên khỏe mạnh.

 Theo TS, BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng viện Y học ứng dụng Việt Nam, việc bổ sung vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn học đường, trong đó có sữa học đường, là giải pháp cần được triển khai.

Về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đoàn thanh tra EC khẳng định Việt Nam đã có nhiều tiến bộ so với đợt kiểm tra lần 1 (tháng 5/2018) và đang đi đúng hướng.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT làm rõ các khuyến nghị về nguồn vốn, nhà khai thác và các công trình khác trong cảng hàng không.

TS, BS Trương Hồng Sơn, Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho hay, việc cân đối chất sinh năng lượng và khoáng chất trong sữa học đường là cần thiết và việc bổ sung những vi chất này trong Đề án Sữa học đường nằm trong quy định danh mục vitamin và chất khoáng sử dụng trong thực phẩm Việt Nam, không gây hại cho trẻ em.

Ban soạn thảo đã cân nhắc lược bỏ các khuyến nghị được cho là khó áp dụng, không khả thi đối với điều kiện sản xuất nước mắm hiện nay tại Việt Nam để bảo vệ các nhà sản xuất nước mắm trong nước.

SESC kiến nghị Thủ tướng và những người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật ban hành yêu cầu công ty này phải đóng khoản tiền phạt khoảng 22 triệu USD cho hành vi không khai báo tài chính đầy đủ.

Ngày 7/12, Hội nghị tổng kết các Quan chức cao cấp (CSOM) Diễn đàn hợp tác châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã diễn ra tại Ban Thư ký tại Singapore nhằm thông qua các kết quả hợp tác APEC năm 2019. Hội nghị đã dành phiên đầu tiên thảo luận Báo cáo khuyến nghị của Nhóm Tầm nhìn APEC với tiêu đề 'Người dân và thịnh vượng: Tầm nhìn APEC đến năm 2040'.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT), dự thảo đưa ra chỉ là tiêu chuẩn về quá trình, không phải tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm, không đưa ra các chỉ tiêu và mức giới hạn cần tuân thủ đối với các chỉ tiêu đó cho sản phẩm cuối cùng.

Cơ quan quốc gia về an ninh y tế Pháp (ANSES) vừa đưa ra các khuyến nghị nhằm ngăn chặn sự lây lan của một loài nấm có khả năng hủy hoại nhiều cánh rừng và cây cảnh.

Nói về phần mềm đang được sử dụng trong kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh chất lượng phầm mềm không kém, thậm chí còn hơn nhiều phần mềm đang được sử dụng trên thế giới.

Ngày 1/8, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học 'Cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường của trẻ em'.

Ngày 5/3, Tư lệnh Tối cao Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kiêm Tư lệnh Bộ Chỉ huy châu Âu (EUCOM) của Mỹ, Tướng Curtis M. Scaparrotti cho biết ông sẽ khuyến nghị chính quyền Washington không nên bán máy bay F-35 của tập đoàn sản xuất vũ khí Lockheed Martin cho Thổ Nhĩ Kỳ nếu Ankara không hủy kế hoạch mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không S-400 từ Nga.

goto top