Tags: khuyết tật

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vào lúc sáng sớm tại khu nhà dành cho người khuyết tật đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Với mong muốn mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho những cặp đôi khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, sắp tới Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội sẽ tổ chức đám cưới tập thể với chủ đề 'Giấc mơ có thật'.

'Đó không phải là một thử thách. Tôi và cô ấy có một đời sống tình dục rất tuyệt vời', bạn đời của Piyah, một người phụ nữ chuyển giới khuyết tật, chia sẻ.

Nguồn tin cứu hộ cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 30 người bị thương sau vụ hỏa hoạn xảy ra sáng sớm 19/1 tại khu nhà dành cho người khuyết tật ở thị trấn Vejprty, miền Tây CH Séc, sát biên giới Đức.

Trong khuôn khổ Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat) tại Nha Trang (Khánh Hòa), Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga đã chủ trì chương trình khám phá Việt Nam dành cho Phu nhân, Phu quân của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN.

 Tối 18-4, vòng chung liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết đã khép lại. Ngôi vị cao nhất thuộc về thí sinh Bế Thị Băng đến từ Cao Bằng.

Đại diện hãng hàng không Vietjet nói 'rất lấy làm tiếc và chân thành cáo lỗi' trước thông tin khách hàng phản ánh về việc 'phân biệt đối xử' đối với người khuyết tật.

Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Đặng Ngọc Thủy liên tục phủ nhận việc nhiều lần khống chế, hiếp dâm cô gái khuyết tật làm thuê cho mình và cho rằng vợ ông là người dàn dựng để đẩy ông vào tù, chiếm đoạt tài sản của ông.

Ông Lưu Đức Cương (tỉnh Nghệ An) là người khuyết tật vận động từ nhỏ, được hưởng BHYT của người tàn tật. Năm 2012 ông đóng BHXH theo doanh nghiệp, nên hiện tại ông có 2 thẻ BHYT, 1 thẻ của bảo trợ xã hội và 1 thẻ của người lao động. Ông Cương hỏi, ông có được đổi mã quyền lợi BHYT sang đối tượng tàn tật không?

Trước sự việc khách phản ánh về chuyện không cung cấp dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho hành khách khuyết tật, đại diện hãng hàng không Vietjet Air đã chính thức lên tiếng.

Một số trường hợp sẽ được miễn thi tất cả các bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

2.000 người khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt ở cộng đồng, ở các cơ sở bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở, các trung tâm nuôi dưỡng... được trao quà nhân dịp Tết đến, xuân về.

Không phải ai thuộc đối tượng trên cũng là người phụ thuộc và được giảm trừ với mức 3,6 triệu đồng/tháng mà phải đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây

Không chỉ vì các nguyên nhân từ hiệu năng và hiệu quả năng lượng, nỗ lực thu hẹp kích thước chip còn đem lại các lợi thế vượt trội về tính kinh tế, cho dù đánh đổi lại là những khoản đầu tư khổng lồ về công nghệ sản xuất.

Khi hôn lễ đã được chuẩn bị kỹ càng, các quan khách có mặt đông đủ thì cô dâu lại đột nhiên biến mất khiến gia đình chú rể phải đưa em gái lên làm người thay thế.

Ghen tuông vô lối, Hoàng xuống tay đâm chết người vợ 'đầu gối tay ấp' với mình hơn 20 năm trời. Ngày ra tòa, nhìn thấy các con, anh ta bật khóc hối hận, nhưng tất cả đã quá muộn màng.

goto top