Tags: kích nổ

Vào ngày 27/4, IS tuyên bố rằng ba thành viên của tổ chức khủng bố này đã giao chiến với cảnh sát Sri Lanka trong vài giờ đồng hồ trước khi kích nổ bom đeo trên người tại thành phố Kalmunai (Sri Lanka).

Một chiếc xe ô tô 5 chỗ biển số Tuyên Quang khi đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hoa thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Taliban thực hiện đánh bom liều chết ở hai địa điểm riêng rẽ ở Afghanistan, trong đó, vụ việc đẫm máu hơn diễn ra gần buổi vận động tranh cử của tổng thống Afghanistan, theo hãng tin Reuters.

 Khi kiểm tra các mẫu xăng, cơ quan chức năng phát hiện có trị số octan không phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Theo DailyMail ngày 16-9 đưa tin, một người đàn ông là John Evans (59 tuổi), đã tự kích nổ khí gas tại nhà riêng ở Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ. Điều ngạc nhiên là người đàn ông này được cho rằng tự tử ngay trong ngày cưới con gái hôm 14-9.

Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng túi khí nổ phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản nhất là lực va đập và hướng va đập. Nếu mức độ va đập thấp hơn giới hạn, túi khí phía trước có thể không được kích nổ.

 Lực lượng chức năng đã dùng lưới B40 quây quanh thân quả bom để cẩu lên xe tải chở đi phá hủy.

Công nghệ mới được nhà khoa học Trung Quốc sử dụng để khai thác khí đá phiến tương tự như cách kích nổ bom hạt nhân trên đảo Hiroshima.

Trong cuộc chạy đua giành vị thế siêu cường thời Chiến tranh lạnh, Mỹ và Liên Xô từng có ý định triển khai kế hoạch kích nổ bom hạt nhân trên Mặt Trăng.

Giờ đây, ông cụ Ian Clowes người Anh không chỉ mất trắng căn nhà mà còn phải chịu án tù trong phiên tòa xét xử vừa qua.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị pháo hoa chào mừng năm mới và kỉ niệm 22 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung Ương đã hoàn tất.

Ngày 27-12, Công an TX Hương Trà cho hay một người dân mới đây đã tự nguyện đến cung cấp thông tin về một số đạn, bom mìn nghi ngờ có tính năng phát nổ trong vườn của gia đình.

Ngày 24/12, các tay súng đã kích nổ một xe bom trước khi đột nhập vào một khu phức hợp các cơ quan chính phủ Afghanistan ở thủ đô Kabul.

Mâu thuẫn tình cảm, Trần Phúc Đức ở Hà Tĩnh đã 'ôm' 2 quả mìn tự chế và 10 lít xăng đến nhà 'người tình' kích nổ, sau đó tưới xăng vào phòng ngủ có 2 con của chị này, châm lửa đốt.

goto top