Tags: kiểm lâm

Vụ việc hàng chục cây gỗ nghiến bị chặt hạ cho thấy những lỗ hổng trong sử dụng cán bộ và sự tha hóa của một bộ phận đảng viên đã đồng lõa cùng 'lâm tặc' tàn phá rừng nghiến cổ thụ tại Bắc Kạn.

Mặc dù chưa đến ngày khai hội và thời tiết có mưa phùn, hàng nghìn người vẫn đổ về trẩy hội chùa Hương.

Một kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện An Lão (Bình Định) tham gia tổ công tác kiểm tra rừng giữa chừng thì xin về rồi sau đó 'mất tích'.

Đi tuần tra kiểm soát tại khu rừng gỗ nghiến, tổ kiểm lâm bị nhóm côn đồ dùng “củ đậu bay” tấn công khiến một cán bộ kiểm lâm bị trọng thương.

 Mảng rừng đầy gỗ quý tan hoang với những gốc cây lớn đã bị cưa cắt rải rác cách nhau 50-70 mét, trải rộng trên diện tích khoảng 2 hecta.

Phượng và Kiệt bị cáo buộc vận chuyển tổng cộng 142 chuyến, với tổng khối lượng gỗ hơn 1.451 m3/1.091 lóng gỗ các loại. Trong đó, gỗ hợp pháp là hơn 531 m3, gỗ bất hợp pháp là hơn 918 m3.

Vụ bộ Công an bắt trùm gỗ lậu Phượng 'râu', sau hơn 1 năm điều tra, cơ quan chức năng đã truy tố 25 bị can trong vụ án

 Hạt Kiểm lâm đã khởi tố vụ án nhưng sau đó phải đình chỉ điều tra la do kiểm lâm, Công an và VKS huyện Bắc Bình làm theo… quy trình ngược.

Trong lúc xô xát với người dân, hai cán bộ trạm kiểm lâm Phước Sơn đã phải nổ súng để cảnh cáo.

Ông Quang phát hiện 1 con rùa lạ trong ruộng lúa nhà mình nên bắt đem về cho bà con lối xóm đến chiêm ngưỡng.

Vị Hạt trưởng Hật Kiểm lâm cho rằng đơn vị không làm gì sai nên không phải tổ chức kiểm điểm như chỉ đạo của cấp trên

Nhóm đối tượng kẹp hai, kẹp ba trên những chiếc xe máy cà tàng kéo nhau vào rừng đốn gỗ. Tiếng cưa máy inh ỏi, cây rừng bị đốn hạ, cắt tỉa vuông vức ngay tại chỗ.

Ngày 17-9, đại diện Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết trong mấy ngày gần đây xuất hiện đàn voi tại địa phận xã Thanh Sơn, huyện Định Quán trong có có 4 cá thể voi con... Đàn voi rừng xuất hiện gần khu dân cư Đàn voi rừng lại kéo về gần bản, nhiều người hoảng sợ

Dù chủ xe chở cây le đã xuất trình các giấy tờ liên quan, chứng minh xe của mình đang chở hàng có rõ nguồn gốc. Thế nhưng, phía Hạt kiểm lâm huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vẫn kiên quyết giữ xe mà không ghi rõ lỗi vi phạm.

Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk là người nhận tin báo và chỉ đạo kiểm lâm kiểm tra, xử lý 1 chiếc xe tải chở cây le.

Chỉ vì ham chụp ảnh với chú voi lạc đàn, một người đàn ông tại Ấn Độ đã bị còn vật này đuổi theo và giẫm chết tại khu vực gần làng Kuanrmunda.

goto top