Tags: kiểm soát không lưu

Cục Hàng không VN đã đình chỉ tổ bay không tuân thủ huấn lệnh kiểm soát không lưu ở Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) hôm 26/3.

Quá trình tiếp cận hạ cánh, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne, Úc về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn.

Hai chiến đấu cơ 'đại bàng' F-15 của Mỹ đang di chuyển với tốc độ hơn 500 km/h đã suýt va chạm với 2 người nhảy dù trên bầu trời nước Anh.

Nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Frankfurt, sân bay lớn nhất nước Đức, đã bị hủy trong ngày 25/3 do vấn đề về phần mềm ảnh hưởng đến dịch vụ kiểm soát không lưu của nước này.

Nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay Frankfurt, sân bay lớn nhất nước Đức, đã bị hủy trong ngày 25/3 do vấn đề về phần mềm ảnh hưởng đến dịch vụ kiểm soát không lưu của nước này.

Một phi công thực tập sinh ở Úc, đã có bài học đầu tiên nhớ đời khi người thầy dạy bị xỉu, anh đã phải tự điều khiển máy bay hạ cánh khẩn cấp với bộ điều khiển trợ giúp.

Quá trình phân tích các hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8 (hãng hàng không Ethiopian Airlines) đã diễn ra ở thủ đô Paris - Pháp hôm 15-3 (giờ địa phương).

Nghe ⋅ 02:08

Một người mẹ đi máy bay từ Jeddeh, Saudi Arabia đến Kuala Lumpur, Malaysia đã có một phen hoảng hồn khi đột ngột nhận thấy mình đã bỏ quên cô con gái nhỏ ở sân bay.

Một máy bay chở khách đã phải quay đầu trở lại sân bay ở Jeddah, Ảrập Xêút sau khi một bà mẹ quên con ở ga khởi hành.

Theo RT ngày hôm nay 29-12 đưa tin, một thảm họa hàng không cực kì nghiêm trọng suýt chút nữa đã xảy ra, khi 3 chiếc máy bay chở hàng trăm khách suýt va chạm trên bầu trời Delhi, Ấn Độ.

Nghe ⋅ 01:13

“Anh ấy là một người hùng quốc dân” - phi công Ricosetta Mafella của hãng Batik Airways nói về viên kiểm soát không lưu Indonesia đã không chịu rời khỏi tháp canh đến khi chuyến bay cất cánh lúc động đất xảy ra.

Suốt nhiều thập kỷ, những chiếc tháp kiểm soát không lưu đã trở thành hình ảnh biểu tượng của nền công nghiệp hàng không. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ khiến chúng 'tuyệt chủng' trong tương lai.

Nhờ sự nhanh nhạy của một phi công mà hàng trăm người trên hai chiếc máy bay thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc.

Một chiếc máy bay của hãng Ryanair (Ireland) đã hạ cánh trong lúc trời nổi gió lớn, gây ra tình trạng giật lắc kinh hoàng khiến hành khách văng khỏi ghế.

Các điều tra viên hàng không Mỹ đang tìm hiểu vụ một chiếc máy bay cá nhân 'bay rất gần' chuyên cơ Không lực 1 của Tổng thống Donald Trump.

goto top