Tags: kiều bào

 Một bé gái ba tuổi là kiều bào Thái đã đọc rõ 5 điều Bác Hồ dạy và khẳng định ‘cháu là người Việt Nam và cháu yêu đất nước Việt Nam’ khiến đoàn công tác của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cảm động.

Tại trụ sở Chính phủ sáng 7-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân mật tiếp đoàn gồm gần 100 kiều bào Việt Nam tiêu biểu về nước đón Tết theo chương trình “Xuân quê hương 2018”.

Những thành tựu TP.HCM đạt được năm qua có sự chung tay, góp sức quan trọng từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Nhằm thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nhân Việt Nam trong nước và trên toàn thế giới, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc (VIBAK) vừa phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất (OVECOF lần thứ nhất) tại thành phố Incheon (Hàn Quốc).

Ngày 11-6, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hồ Chí Minh.

Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long khẳng định không có khuất tất nào trong việc tiếp nhận tiền ủng hộ của kiều bào, cũng như không có chuyện tiền ủng hộ chuyển vào tài khoản riêng của vợ giám đốc đài

Đài PT-TH Vĩnh Long khẳng định việc chênh lệch số tiền 22 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ của kiều bào là không có cơ sở như kết luận của Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Thủ tướng khẳng định sẽ tiếp tục có các chính sách tạo điều kiện cho bà con đóng góp xây dựng quê hương, đất nước và nhấn mạnh tinh thần vươn lên, ý chí đổi mới.

'Trường Sa ơi, mai tàu rời bến/ Ta lại về phố thị thân thương/ Vòng tay ấm bao chuyện buồn vui/ Biển dẫu yên, lòng ta lay động' lời bài hát 'Bâng khuâng Trường Sa' của nhạc sĩ Lê Đức Hùng phổ thơ của nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ cứ vang vọng mãi trong trái tim của những ai đã từng một lần - dù chỉ một lần thôi - được đặt chân đến mảnh đất thiêng của nơi biển khơi nghìn trùng sóng vỗ.

HLV U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn tỏ ra rất thận trọng dù đội tuyển rơi vào bảng đấu được coi là khá dễ thở tại vòng loại U19 châu Á 2018.

Trong trận đấu cuối cùng của U20 Việt Nam tại vòng bảng gặp U20 Honduras, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chắc chắn sẽ nhận được sự cổ vũ như tại Mỹ Đình.

Diễn đàn Kinh tế kiều bào toàn cầu (OVECOF) lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/6/2019, tại TP Incheon của Hàn Quốc, do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) và VIBAK phối hợp tổ chức.

Vừa có chuyến lưu diễn tại Canada, danh ca Ngọc Sơn nhận được món quà đặc biệt từ khán giả kiều bào.

Sáng 18/5, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Mexico Lê Linh Lan và toàn thể Đảng viên, cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Mexico kính cẩn dâng hoa tại tượng Bác trong khuôn viên Đại sứ quán, nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 - 19/5/2017).

'Nếu không mở về cơ chế dù có xây tòa nhà dát vàng dát ngọc cũng không ai dám tới' - ông Peter Hồng, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài nói.

Hôm nay, hơn 50 chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo TP.HCM.

goto top