Tags: kim loại quý

Thị trường vàng cuối tuần đi lên trong bối cảnh nhiều thông tin kinh tế đã hỗ trợ cho kim loại quý.

Giá vàng trong nước vừa trải qua một tuần tăng bứt phá khi kim loại quý lần lượt vọt qua các mốc 40 triệu đồng/lượng rồi đến 42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên 1.490,57 USD/ounce vào lúc 14 giờ 18 phút (giờ Việt Nam), mức cao nhất kể từ tháng 4/2013.

Giá vàng phục hồi nhẹ, thoát khỏi mức thấp nhất hơn bốn tháng ghi nhận trong phiên trước. Đà tăng này không đủ để giúp mặt hàng kim loại quý này tránh được tuần giảm thứ năm trong sáu tuần qua.

Trong phiên 29/4 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, giá vàng kỳ hạn giảm sau ba phiên tăng, khi các nhà đầu tư chờ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu việc làm của Mỹ.

Sau một thời gian dài 'ngủ đông', việc 'thức giấc' của giá vàng khiến cho giới đầu tư xôn xao. Sự 'phi mã' của giá vàng khiến nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết nên bán hay mua vàng trong thời điểm này.

Trước các biến động khó lường từ Washington, Nga và Trung Quốc trở thành 2 quốc gia mua vàng nhiều nhất thế giới.

Giá vàng thế giới giao dịch ở gần mức thấp nhất trong bốn tháng rưỡi qua trong bối cảnh các số liệu kinh tế từ Trung Quốc đã làm dịu bớt những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.

Giá vàng hôm nay 9/4 trên thị trường thế giới tăng vọt do đồng USD suy yếu và sức cầu đối với mặt hàng kim loại quý lên cao. Giới đầu tư ồ ạt mua vàng sau khi có thông tin Trung Quốc tăng mạnh dự trữ mấy tháng qua.

Một toán cướp mang súng giả dạng cảnh sát đã lấy đi số vàng và kim loại quý trị giá 40 triệu USD, khoảng 925 tỷ đồng, khỏi một ga hàng hoá tại sân bay Sao Paulo, Brazil chỉ trong chưa đầy 3 phút.

Trong những năm gần đây, Nga đang gia tăng khối lượng kim loại quý dự trữ của ngân khố bằng việc bán đi trái phiếu do Bộ Tài chính Mỹ phát hành, qua đó nền kinh tế nước này có thể bớt lệ thuộc vào đồng USD.

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm tuần thứ hai liên tiếp và có thời điểm rơi vào vùng thấp nhất kể từ đầu năm tới đây. Bên cạnh đó, diễn biến giá vàng trong nước tuần qua vẫn theo nhịp điệu tăng giảm của vàng thế giới.

Tuần qua, giá vàng thế giới chấm dứt ba 3 tuần tăng liên tiếp, trước sự mạnh lên của đồng USD; ước tính giá kim loại quý này giảm 1,4% trong tháng, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Tám năm ngoái.

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 41 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng khoảng 0,5% lên 1.423,30 USD/ounce, trong khi giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,1% và chốt phiên ở mức 1.423,60 USD/ounce.

Tập quán sử dụng vàng làm thước đo giá trị cũng dần thay đổi đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng khiến kim loại quý không còn hấp dẫn người dân.

Hãng thông tấn nhà nước SANA dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, quân đội Mỹ đã sơ tán khoảng 50 tấn vàng khỏi Syria.

goto top