Giá vàng đảo chiều tăng trở lại, vượt xa mốc 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng đảo chiều tăng trở lại, vượt xa mốc 56 triệu đồng/lượng

Sau khi giảm mạnh vào sáng 12-8, chiều cùng ngày, giá vàng trong nước đảo chiều tăng 3,6-4,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán, vượt xa mốc 56 triệu đồng/lượng.

Các dự đoán trước đó của người sáng lập tập đoàn Alibaba đều có tỷ lệ chính xác khá cao, nên được rất nhiều người tin tưởng.

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hành vi tiêu dùng của người Việt, đòi hỏi các doanh nghiệp bán lẻ cần nắm bắt các xu hướng thay đổi này để điều chỉnh chiến lược phát triển phù hợp. Theo ông Vũ Đức Nguyên, Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam, phụ trách ngành hàng bán lẻ, dù áp dụng chiến lược bán hàng đa kênh (ominichannel), hay tiến đến hoàn thiện hệ sinh thái (ecology) trong tương lai, các doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam nên tiếp cận theo hướng 'lấy khách hàng là trọng tâm'.

Trưa ngày 12/8, hàng trăm tài xế đối tác của dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến Now đã tập trung tại trụ sở công ty ở Hà Nội để phản đối chính sách mới của ứng dụng này.

Trong 5 năm qua 5 Tập đoàn hàng đầu (Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, CBRE, Hưng Thịnh) được nhiều người nước ngoài lựa chọn mua nhà, với 10.571 căn, chiếm 85,7% tổng số nhà đã bán cho người nước ngoài, riêng Tập đoàn Vingroup chiếm tỷ lệ 40%, cao nhất.

Những ai 'đu đỉnh' mua vàng hôm thứ Sáu tuần trước, đến sáng nay đã phải ôm lỗ 13-15 triệu đồng/lượng. Nhưng nếu ai mua vàng buổi sáng nay đến thời điểm này mang đi bán thì lại có lãi cả triệu đồng.

Nghe ⋅ 04:25

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi cơ quan chức năng góp ý về việc nên hay không nên nới giới hạn 'trần' sở hữu nhà trong dự án nhà ở thương mại với tổ chức, cá nhân nước ngoài và việc mua căn hộ du lịch (condotel)

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 40.000.000 đồng đối với công ty TNHH Bất động sản Hoàng Tiến (Công ty Hoàng Tiến), chủ đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở Hoàng Tiến, tại địa bàn phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

'Tương lai nằm trong tay các nhà khoa học và bác sĩ - những người làm y tế - nhiều hơn là các nhà kinh tế', Giáo sư kinh tế Ernie Goss của Đại học Creighton (Mỹ) nhận xét.

Trong kỳ điều hành giá này (12/8), giá xăng dầu đều giảm nhưng mức giảm rất 'nhỏ giọt'.

Từ ngày 12/8/2020, Vietjet chính thức mở bán tới 1,5 triệu vé Tết cho tất cả các đường bay nội địa.

Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh giảm từ 15h00 chiều nay, song mức biến động chỉ ở mức rất nhỏ.

Kể từ chiều nay (12/8), giá xăng RON92 và dầu mazut giữ ổn định so với kỳ trước, giá xăng RON95, dầu diesel và dầu hỏa giảm nhẹ so với giá hiện hành.

Thị trường xe ô tô tháng 7 tiếp tục tăng trưởng nhẹ so với tháng trước đó, động lực phát triển đến từ các mẫu ô tô lắp ráp và sản xuất trong nước.

Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định từ 15h ngày 12/8, thực hiện trích lập Quỹ BOG như kỳ trước, cụ thể: xăng E5RON92 ở mức 100 đồng/lít, xăng RON95 trích lập ở mức 200 đồng/lít, dầu diesel ở mức 500 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 300 đồng/lít và dầu mazut trích lập ở mức 300 đồng/kg.

Từ ngày 8/8 đến nay, giá gạo Việt Nam xuất bán trên thị trường thế giới dao động 478 - 482 USD/1 tấn, cao hơn giá xuất khẩu gạo Thái Lan khoảng 15 USD/ 1 tấn.

MỚI NHẤT

goto top