Tags: kinh tế Anh

Singapore, Paris và Hong Kong đã cùng vào top thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới, trong khi thủ đô Caracas của Venezuela là thành phố có chi phí rẻ nhất.

Thủ tướng Anh đề nghị gia hạn Brexit, kéo dài sự không chắc chắn cho kinh tế Anh và sự ổn định của EU.

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) vào thứ năm (7 tháng 2) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của nước Anh trong năm nay xuống 1,2% từ mức ban đầu 1,7%.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh sẽ giảm 9,3% so với mức hiện tại trong 15 năm tới nếu Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không có một thỏa thuận rõ ràng giữa hai bên.

Nền kinh tế Anh sẽ suy yếu nếu nước này rời Liên minh châu Âu (EU) vào năm tới mà không đạt được một thỏa thuận Brexit.

Bộ trưởng phụ trách Brexit, Dominic Raab, cho biết mục tiêu của Chính phủ Anh là đạt được thỏa thuận với Brussels vào giữa tháng 11 tới, song song với đó, chính phủ vẫn thúc đẩy kế hoạch chuẩn bị cho tình huống rời khỏi EU mà không đạt thỏa thuận nào.

Ngày 2/8 là ngày đáng ghi nhớ đối với thị trường tiền tệ của xứ sở sương mù, BoE đã quyết định nâng lãi suất từ 0,5% lên 0,75%, mức cao nhất trong 9 năm trở lại đây.

Nhiều chuyên gia trên thị trường tài chính Anh cho rằng, Ủy ban Chính sách Tiền tệ Anh sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong cuộc họp diễn ra vào ngày mai (2/8).

Kinh tế Anh đang tăng trưởng ở mức chậm nhất trong hơn 5 năm trở lại đây, trong khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Mark Carney cảnh báo nguy cơ từ một quá trình chuyển giao Brexit 'thiếu trật tự.'

Số ôtô mới đăng ký tại Vương quốc Anh trong tháng 4/2018 đã tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2017, lần tăng đầu tiên sau một năm sụt giảm.

EU cảnh báo việc gia tăng bất ngờ chủ nghĩa bảo hộ là mối đe dọa lớn nhất đối với tăng trưởng của Eurozone bất chấp dự báo kinh tế vững chắc trong 2 năm tới.

Chỉ vừa mới chào đời được 2 ngày nhưng số tài sản mà tiểu hoàng tử nước Anh sở hữu thực sự là con số mơ ước của rất nhiều người.

Mối quan ngại về Brexit cùng với viễn cảnh lợi nhuận yếu của các doanh nghiệp được cho là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chiều hướng các nhà đầu tư thờ ơ với thị trường chứng khoán Anh.

Không phải việc Brexit mà giá dầu thô tăng mạnh mới được coi là “cơn gió ngược” có thể kéo đà tăng trưởng kinh tế Anh đi xuống; còn tạo ra những nguy cơ với kinh tế Anh thời gian tới.

Trong bối cảnh đàm phán Brexit gặp nhiều trở ngại, tình hình kinh tế vĩ mô của Anh vẫn cho thấy nhiều tín hiệu ổn định, tăng trưởng quý III cao hơn dự đoán.

goto top