Tags: kinh tế Mỹ

Đa số các nhà kinh tế dự báo nguy cơ suy thoái của kinh tế Mỹ trong hai năm tới là 40%, tăng so với con số 35% trong cuộc khảo sát trước đó, do những diễn biến của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Ông Trump cho rằng kinh tế Mỹ hiện có ít rủi ro suy thoái cho dù các thị trường trái phiếu biến động mạnh trong tuần qua và cuộc chiến thương mại với Trung Quốc không gây thiệt hại cho kinh tế Mỹ.

Tổng thống Donald Trump mới đây khẳng định lập trường cứng rắn của ông đối với các chính sách chính trị và thương mại của Trung Quốc cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho kinh tế Mỹ.

Giá vàng liên tiếp đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần và chạm mức thấp nhất hai tuần qua do thị trường chứng khoán khởi sắc trở lại và các số liệu tích cực từ kinh tế Mỹ.

Trong bối cảnh ông Trump đang vận động tranh cử để có thể tái đắc cử vào năm 2020, nhiều khả năng ông sẽ đổ lỗi cho Fed nếu như căng thẳng thương mại khiến kinh tế Mỹ xấu đi.

Bất chấp việc các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1-9-2019. Tuyên bố này đã gây sốc và ngay lập tức tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán Mỹ cũng như toàn cầu.

Chuẩn bị nội dung trước phiên điều trần của Uỷ ban Tài chính Hạ viện, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ đã giảm tốc trong thời gian gần đây do những bất ổn về triển vọng kinh tế.

Nếu ông Trump quyết tâm đánh thuế số hàng hóa này, gần như toàn bộ hàng hóa mà Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ sẽ phải chịu mức thuế trừng phạt.

Tám tổ chức thương mại Mỹ đã gửi thư lên Tổng thống Donald Trump trong đó hối thúc ông không áp đặt các mức thuế nhập khẩu đối với ôtô vì lo ngại sẽ tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng cho kinh tế Mỹ.

Nắng nóng những ngày qua có lẽ cũng không 'nóng' bằng giá vàng và Bitcoin. Tuần qua, sau 5 năm, giá vàng lập đỉnh mới, vượt ngưỡng 39 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tiền điện tử Bitcoin cũng lập kỷ lục khi đạt mức 10.000 USD.

Ngân hàng Thế giới (WB) hôm 4-6 hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay vì những lo ngại liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và căng thẳng tài chính.

Năm 2016, cả thế giới đã bất ngờ trước kết quả bầu cử ở Mỹ. Hai năm cầm quyền của tỷ phú Donald Trump cũng đem lại những bất ngờ không kém.

UBS nhận định điều này sẽ xảy ra nếu Washington hiện thực hóa lời cảnh báo áp mức thuế 5% từ ngày 10/6 tới và sẽ nâng dần lên 25% trong tương lai đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico.

Vào lúc 2 giờ 3 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.285,34 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.287,32 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 17/5 vào đầu phiên.

Động thái mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ giúp cho tính thanh khoản tiền tệ thế giới cũng như Việt Nam trở nên thuận lợi hơn, theo ông Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

goto top