Tags: kinh tế Nga

Tổng thống Putin cho rằng hiện nền kinh tế nước này đang đứng thứ 6 thế giới và hoàn toàn có thể vươn lên vị trí cao hơn.

Khi đất nước hứng đòn trừng phạt của Mỹ và châu Âu, giới nhà giàu Nga đổ tiền đầu tư ra nước ngoài, trong đó phổ biến vào địa ốc châu Âu.

Kho dự trữ vàng của Nga được tăng lên nhanh chóng về quy mô đã giúp nước này sống khỏe trong trừng phạt.

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ dự báo tăng trưởng của Nga xuống còn 1,4% trong năm nay, thấp hơn so với mức dự báo 1,5% được đưa ra hồi đầu năm.

Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu trừng phạt kinh tế Nga vào tháng 3-2014 sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine. Lệnh trừng phạt này được Hội đồng châu Âu xem xét mỗi 6 tháng một lần và hiện vẫn còn hiệu lực.

Ông Vladimir Putin đã giúp nền kinh tế Nga chuyển biến đáng kể, có thể tăng 3,3% trong năm 2018.

Kinh tế Nga vốn phụ thuộc vào vàng và dầu mỏ đang có những điều kiện thuận lợi giúp ông Putin tái đắc cử Tổng thống.

Kinh tế Nga tiếp tục có những phát triển vượt bậc bất chấp việc họ đang phải chịu các biện pháp trừng phạt kinh tế đến từ Mỹ và đồng minh.

Trong năm 2018, nền kinh tế Nga chứng kiến mức tăng trưởng 2,3%. Đây là con số kỷ lục trong vòng 6 năm qua kể từ khi nền kinh tế Nga đạt tăng trưởng 3,7% vào năm 2012.

Dữ trữ vàng kỷ lục năm 2017, mộng phá giá đồng USD của Nga có thành?

Tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu là 2.9% trong năm 2020 và Nga có thể bắt nhịp được.

Theo số liệu sơ bộ công bố ngày 4/2 của Cơ quan Thống kê Liên bang Nga (Rosstat), kinh tế Nga đã tăng trưởng 2,3% năm 2018 với Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của nước này đạt 103.630 tỷ ruble (tương đương khoảng 1.580 tỷ USD).

Truyền thông Pháp dự đoán Nga sẽ đạt kỷ lục cán cân thương mại mới. Trong tình hình hiện tại khi phương Tây liên tục tăng cường trừng phạt kinh tế Nga, việc mở rộng hoạt động thương mại là rất quan trọng.

Hai thượng nghị sĩ Mỹ đệ trình dự luật quy định các hình phạt đối với chính phủ Nga nếu họ can thiệp vào các cuộc bầu cử Liên bang Mỹ trong tương lai

Tổng thống Nga muốn nghe những nhà bình luận đánh giá về chất lượng phát triển và hoàn thành các mục tiêu Nga.

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Oreshkin ngày 24/12 cho rằng kinh tế Nga sẽ chứng kiến một sự khởi đầu khó khăn trong năm 2019 và chỉ đạt tốc độ tăng trưởng 1,3 trong năm tới.

goto top