Tags: kinh tế xã hội

Nhiều vấn đề nóng, được dư luận quan tâm như: Việc gian lận thi cử; dâm ô trẻ em; vụ thỉnh oan gia trái chủ chùa Ba Vàng; mê tín dị đoan; giá điện, xăng tăng… mà cử tri quan tâm đã được đưa ra ngay trong ngày khai mạc kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Đại diện Bộ GTVT, Bộ Y tế vừa thông tin tới phương án xử lý đối với cá nhân, tổ chức liên quan những ca lây nhiễm mới COVID-19 trong thời gian qua.

Tiếp theo chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 10, sáng nay (5/11), Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các đại biểu Quốc hội dành thời gian nghiên cứu kỹ các tài liệu, tập trung cho ý kiến, thể hiện quan điểm rõ ràng về từng nội dung, nhất là đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau, tạo sự thống nhất cao để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân.

Trong kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khai mạc vào sáng nay, có việc đổi mới theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ thông tin, giúp các đại biểu Quốc hội thuận tiện hơn trong công việc.

Một số đại biểu Quốc hội bày tỏ băn khoăn về dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ dự án này, sớm đưa vào sử dụng, tránh lãng phí.

Về gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung làm rõ, nhiều người đang hiểu nhầm rằng gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng đều là 'tiền tươi thóc thật', song thực tế trong gói này có nhiều khoản hỗ trợ khác.

Dẫn chứng nhiều vụ án giết người thời gian gần đây đặc biệt nghiêm trọng, nhiều trường hợp 'ngáo đá' gây án gây rúng động, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em - Chủ nhiệm Ủy ban Tư Pháp Lê Thị Nga đề nghị Chính phủ đề xuất giải pháp cho các tình trạng này.

Bệnh sốt rét chủ yếu do muỗi anophen truyền, có liên quan chặt chẽ với môi trường và điều kiện kinh tế xã hội.Ở Việt Nam có 15 loài anophen truyền bệnh. Bệnh sốt rét xẩy ra quanh năm. Các tỉnh rừng núi miền Bắc có hai đỉnh bệnh vào đầu và cuối mùa mưa.

Sáng nay (2/11), các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tiến hành thảo luận tổ về kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước, đầu tư công và tài chính quốc gia.

Nước nóng là một trong những công cụ đơn giản mà hữu hiệu giúp sản phụ Trung Quốc thời cổ xưa bước qua 'quỷ môn quan' một cách an toàn.

Nghe ⋅ 03:15

Trước bức xúc dư luận về hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy của cựu Phó viện trưởng VKS, Giám đốc Công an TP.HCM nói sẽ xử lý đúng quy định pháp luật.

Sáng 29/3, Tổng cục Thống kê (TCTK) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi họp báo Công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý I năm 2019 (quý 1/2019) tại Hà Nội.

Sáng 1/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phụ trách, điều hành hoạt động của Ban cán sự Đảng UBND thành phố và UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu đã chủ trì hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 8 và 8 tháng năm 2020 của UBND thành phố.

Mặc dù những khó khăn do đại dịch Covid-19 để lại vẫn hiện hữu, nhưng những con số trong phát triển kinh tế - xã hội được đưa ra tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội vẫn cho thấy những tín hiệu sáng. Đặc biệt, một vấn đề được nhiều ý kiến nhắc đến là niềm tin của người dân sau những thành công trong công tác phòng, chống dịch. Đây là một động lực quan trọng để thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tiếp theo.

Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm 2019 của Tổng cục Thống kê cho biết khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 ước tính đạt 1,588 triệu lượt người, tăng 5,8% so với tháng trước.

goto top