Tags: kỷ Phấn trắng

'Thủy quái' này thuộc nhóm mosasaur, tức 'thương long', nhưng đã tiến hóa kỳ dị để trở nên nguy hiểm hơn mọi loài thương long của thế giới cổ đại.

Một loài hoàn toàn mới đã được khám phá trong khu vực làm tổ của khủng long titanousaur ở Catalonia, Tây Ban Nha.

Tàn tích lạ lùng giữa 'thị trấn vàng' Goldfields (Úc) cho thấy một kẻ xâm nhập ngoài hành tinh có đường kính hơn 100 mét từng đâm sầm vào nơi đây.

Một nghiên cứu kéo dài hơn 160 năm với nhiều nhà cổ sinh vật học tiếp nối thực hiện đã đưa về với thể giới hiện đại một trong những quái thú kinh dị nhất kỷ Jura.

Khủng long chưa hẳn là quái vật đáng sợ nhất mọi thời đại. Tại Mỹ, hóa thạch nhiều con khủng long mang dấu răng kỳ lạ, cho thấy chúng đã bị ăn thịt bởi một sinh vật còn kinh khủng hơn.

Một viên hổ phách tuyệt đẹp được tìm thấy tại Myanmar đã trở nên vô cùng quý giá khi vô tình trở thành 'mộ phần' của một sinh vật thời khủng long.

Một phiến đá ở Montana (Mỹ) đã cầm chân một sinh vật lạ lùng suốt 66 triệu năm: một con khủng long chưa từng được biết đến, sống cận kề đại tuyệt chủng.

Nghiên cứu kéo dài hơn 20 năm đã trình làng sinh vật 237 triệu tuổi có con cháu là những 'quái thú' nổi tiếng, bao gồm khủng long bạo chúa T-rex.

Sự thật bất ngờ về sự đa dạng sinh học của kỷ Phấn Trắng - thời hoàng kim của khủng long - đã được hé lộ khi mỏ trứng hóa thạch thuộc về một sinh vật lạ lùng lộ diện.

Một quái thú khổng lồ, siêu tốc đã gây kinh hoàng khắp vùng đất nay là nước Úc, trước cả khi khủng long bạo chúa thống trị Bắc Mỹ cổ đại.

Sau 10 giờ làm việc, 2 sinh viên 19 và 21 tuổi người Anh đã đưa lên mặt đất một sinh vật lạ, giống như một con ốc và to bằng… cái lốp xe hơi.

Nghe ⋅ 01:38

Quá trình phục dựng hé lộ một sinh vật giống chim nhưng rất rực rỡ và kinh di. 'Quái điểu' này sống vào thời hoàng kim của loài khủng long.

Triceratops hay được gọi thông tục là khủng long ba sừng hay tam giác long là một chi khủng long ăn cỏ thuộc họ Ceratopsidae, sống vào thời kỳ cuối kỷ Phấn Trắng ở Bắc Mỹ ngày nay.

Một sinh vật nhiều năm nay tồn tại như một bóng ma trong lịch sử cổ sinh vật học đã 'hiện hình' bằng hóa thạch hoàn hảo được bảo tồn trong phiến đá thuộc về siêu lục địa huyền thoại Gondwana.

Những dấu vết chưa từng biết đến của một loài khủng long sauropod khổng lồ đã bất ngờ hiện ra ở độ sâu 500m, trong một hang động tối tăm và ma quái.

Các nhà khoa học đã lật lại lịch sử hành tinh và phát hiện ra rằng một khu vực của sa mạc Sahara thực sự là 'tử địa' của trái đất, nơi sản sinh ra các 'quái thú' kinh dị nhất mọi thời đại.

goto top