Tags: kỳ thi đại học

Làm game thủ thì không đồng nghĩa với học kém hay bỏ học như mọi người thường nghĩ. Stark, Yado hay DrPusheen là những cái tên vừa chơi game đỉnh, vừa thi đại học điểm cao.

Kỳ thi đại học là chìa khóa dẫn đến tương lai sáng lạng ở Trung Quốc và nhiều người khao khát có được nó, nhưng cô gái 18 tuổi này đã quyết định bỏ qua cơ hội đó để cứu sống em trai của mình.

Khi Trung Quốc giàu có hơn, phương Tây đã nghĩ rằng Trung Quốc sẽ tự do hơn. Giờ đây Trung Quốc là siêu cường quốc kinh tế thì điều ngược lại xảy ra.

Câu chuyện đau lòng trên có thể thấy ở bất cứ ai, những người đã từng vật lộn với kỳ thi đại học đầy căng thẳng.

Không những điển trai, thầy giáo này còn chuẩn bị món quà siêu tâm lý cho tụi học trò cuối cấp.

Nữ diễn viên trẻ của Hàn Quốc đã quyết định không tham dự kỳ thi Đại học năm nay.

Ở phần cuối bài kiểm tra, các em học sinh lớp 10 ngọt ngào thể hiện tình cảm với cô giáo khiến ai đọc cũng phải phì cười.

Câu hỏi nhìn qua thì dễ nhưng lại khiến không ít cô cậu sinh viên phải vã mồ hôi vì thói hay nhờ bạn điểm danh hay nhờ người thi hộ.

Tuy chỉ là kiến thức ngữ pháp, từ vựng thông thường nhưng đề thi môn Ngoại ngữ Tiếng Việt lại khiến người Hàn Quốc vò đầu bứt tóc vì không làm nổi!

Tháng 4 vừa qua, Felicity Huffman đã dính vào lùm xùm gian lận trong kỳ thi đại học. Theo điều tra, cảnh sát cho biết cô đã đóng 15.000 đô la để con gái có gấp đôi thời gian thi SAT, đồng thời giám thị sẽ sửa lại các câu trả lời sai cho cô bé.

Điểm thi Gaokao đạt đúng như nguyện vọng, nhiều gia đình vỡ òa trong nước mắt thậm chí bắn hoa linh đình để chúc mừng.

Đề đại học môn này ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) từng là tâm điểm chú ý của cư dân mạng vì quá khó. Thế nhưng đã có một thí sinh 'con nhà người ta' đạt được điểm tuyệt đối như thế này đây!

Nghe ⋅ 08:45

Nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng của kỳ thi này, nhiều người lo ngại cho các giám khảo rằng không biết họ sẽ chấm như thế nào để hết những bài thi chỉ trong một vài ngày.

Hàng ngàn sĩ tử đang nín thở chờ kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra. Nhân dịp này, Xuân Trường đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các sĩ tử và không quên lấy ví dụ bạn thân Đức Huy để động viên.

Nghe ⋅ 01:11

Cứ mỗi dịp kỳ thi đại học cận kề, học sinh Nhật Bản lại dúi vào tay nhau những thanh kẹo Kitkat. Khi thanh kẹo ngọt ấy trở thành một 'hiện tượng' toàn cầu, truyền thống ấy cũng được học sinh nhiều nước thực hiện. Một thanh kẹo trông bình thường đến vậy gửi gắm thông điệp gì đằng sau?

Thụy Điển là một quốc gia Bắc Âu có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất với nhiều viện đại học danh giá lọt top những trường tốt nhất thế giới.

goto top