Tags: lá ngón

Người phụ nữ ở địa bàn cách xa Trạm quân - dân y đồn Biên phòng Tri Lễ (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) gần 10km ăn lá ngón tự tử đã được kịp thời cứu sống.

Liên quan vụ uống rượu khiến 3 người chết ở Nghệ An, kết quả kiểm nghiệm cho thấy độc tố có từ trong cây lá ngón ngâm với rượu.

Cưới nhau được 4 ngày, khi cùng về nhà ngoại, chị X.Y.P. đã vào rừng hái lá ngón ăn tự tử.

Mâu thuẫn gia đình, người vợ ăn lá ngón tự tử được cán bộ quân y sử dụng bài thuốc lá dân gian cứu sống.

Giận chồng, một phụ nữ ở huyện Quế Phong, Nghệ An đã bất ngờ ăn lá ngón tự vẫn trong đêm.

Chị P. sau khi lấy chồng được 4 ngày, về nhà ở chung thấy không hợp nhau, chị P. đã lên rừng hái lá ngón ăn để kết liễu đời mình.

Ngày 1/3, theo tin từ chính quyền xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cô gái ăn lá ngón tự vẫn sau khi cưới chồng được 4 ngày.

Chị Lương Thị N là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sỹ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ sơ chế.

Do mâu thuẫn với chồng, một người phụ nữ dân tộc Mông ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) đã ăn lá ngón tự tử. Rất may, do được các y bác sĩ kịp thời nên người này đã được cứu sống.

Có rất nhiều loài hoa đẹp nhưng lại ẩn chứa độc tố gây chết người dù ăn phải một bông hoa hay một chiếc lá mà không được cấp cứu kịp thời. Nhà Nghiên cứu sinh vật rừng Phùng Mỹ Trung đã lập ra “hồ sơ thần chết” gồm danh sách những loài cây độc...

Từ muôn đời nay, ai cũng biết lá ngón là một thứ cực độc. Ấy thế nhưng, có một nơi, nó được coi là đặc sản, nếu không có món lá ngón thì coi như không có… Tết!

Các bệnh nhân phải nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, tim đập nhanh, có người ngừng tuần hoàn.

Nghe ⋅ 01:21

Hái nhầm lá ngón về nấu canh ăn, ba người trong một gia đình cùng với khách đến chơi đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, suy hô hấp, thậm chí có người ngưng tuần hoàn.

Tối ngày 11/5, trên địa bàn xã Thượng Giáo (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) xảy ra việc 4 người trong một gia đình phải nhập viện sau khi ăn nhầm lá ngón hái trong rừng.

Chuyên gia pháp lý cho rằng, tử hình bằng lá ngón sẽ cho cảm giác đau đớn về thể xác, không nhân đạo, đi ngược lại với công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên của công ước này.

Theo ông Hòa, việc cử tri Hà Nội đề xuất tử hình tử tù bằng lá ngón cho tiết kiệm đáng hoan nghênh nhưng không nên áp dụng ngay mà cần có nghiên cứu, đánh giá đầy đủ, khoa học.

goto top