Tags: lãi suất

Số liệu chúng tôi có được, trong năm 2019, doanh thu Cashwagon Việt Nam đạt 532 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 163 tỷ đồng, tương ứng biên lợi nhuận lên tới 31%, đây là con số 'mơ ước' của hầu hết các ngân hàng.

2 tháng nay, vợ chồng chị Dương Thanh Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội) luôn trong tình trạng căng thẳng khi chồng chị quyết vay ngân hàng 2 tỷ để mua nhà bất chấp lời khuyên can của vợ.

Nhu cầu vốn của các ngân hàng vẫn là vấn đề cấp thiết hiện nay...

Ngày 4-8-2020, chị N.T.T, chủ cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An đang nói chuyện với khách hàng thì bỗng Cao Thị Nhàn (SN 1992) cùng một nhóm người xông vào đòi nợ. Lời qua tiếng lại, chị T chưa có tiền trả nên bị Nhàn và đồng bọn dùng ghế nhựa đánh liên tiếp vào người...

Khách hàng có thể cầm cố sổ tiết kiệm vay lãi suất thấp rồi đem gửi ngân hàng khác có lãi suất cao để hưởng lợi kép - điều này liệu có xảy ra trong bối cảnh các ngân hàng thừa tiền đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng?

Đó là nhận định của TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV tại báo cáo được công bố mới đây, đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tới nền kinh tế Việt Nam.

Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay vẫn tăng khoảng 0,5%, nhờ sự suy yếu của đồng USD và những đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Từ đầu năm đến nay, vàng và chứng khoán thay nhau chiếm vị trí nóng nhất trong các kênh đầu tư. Trong khi đó, bất động sản và tiết kiệm ngân hàng vẫn có vị thế riêng.

Sáng ngày 15/10, tại hội thảo khoa học quốc gia: 'Chính sách vượt qua tác động của Covid-19 để phục hồi và phát triển kinh tế', Chuyên gia Kinh tế Trưởng của BIDV, TS. Cấn Văn Lực cho biết, việc đề xuất thêm gói hỗ trợ mới trong giai đoạn này là rất cần thiết.

Hiện nay, mức lãi suất chậm nộp thuế là 0,03%/ngày, thấp hơn mức lãi suất của ngân hàng tương ứng, nên một số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đề nghị dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi) phải quy định mức lãi suất tương đương với lãi suất ngân hàng.

Vừa qua, Trung Quốc đã bán ra 10,4 tỷ USD trái phiếu chính phủ Mỹ khi thương chiến leo thang, khiến dư luận lo ngại Bắc Kinh sẽ dùng vũ khí được xem như 'đòn đánh hạt nhân' này.

Trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất VND qua đêm đã giảm về mức 0,1%

Để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng của Covid-19, từ đầu năm đến nay Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã 3 lần giảm các mức lãi suất điều hành từ 1,5 đến 2 điểm %/năm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã và vẫn phàn nàn khó tiếp cận với vốn vay ngân hàng và lãi suất cho vay vẫn còn cao nên không giúp ích gì mấy cho doanh nghiệp.

Nếu không cẩn trọng, đôi khi chỉ vì một sơ xuất nhỏ cũng khiến người dùng thẻ tín dụng dính phải bẫy lãi suất tới mức choáng váng.

Một chủ thẻ tín dụng bức xúc vì cách tính lãi suất phạt quá cao của ngân hàng, trong khi ngân hàng khẳng định quy định đã được công khai và khách hàng cần đọc kỹ.

MU không chỉ là một CLB giàu thành tích mà còn là một thương hiệu có tên tuổi, nhưng có một điều mà ít ai biết liên quan đến vấn đề tài chính của đội bóng này.

goto top