Tags: lãi suất huy động

Huy động vốn của các ngân hàng quý 1 năm nay thấp hơn cùng kỳ năm ngoái ngay cả khi lãi suất huy động đã cao hơn khoảng 0,5 - 0,7%.

Ngoài lãi suất cao, người gửi tiền kỳ hạn 6 tháng trở lên ở SHB còn có thể được tặng thêm 0,6% lãi suất cho khách hàng gửi tiền mới.

Đã có ngân hàng đẩy lãi suất tiền gửi tiết kiệm lên mức 8,7%/năm, thậm chí cao hơn.

Trong xu hướng tăng lãi suất của hầu hết các ngân hàng thương mại, vẫn có một số nhà băng âm thầm hạ lãi suất huy động

Cuối tháng 3 này, nhiều chương trình ưu đãi của các ngân hàng đi vào giai đoạn cuối nên lãi suất có thể điều chỉnh về một mặt bằng khác thấp hơn...

Mức lãi suất huy động cao nhất đang được áp dụng là 8,7%/năm đối với các khoản gửi tiết kiệm online tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á (Nam A Bank) kỳ hạn 36 tháng.

Báo cáo thị trường tiền tệ do Nhóm phân tích và tư vấn khách hàng cá nhân của Công ty chứng khoán SSI cho biết, trong tuần đến ngày 12/7 vừa qua, NHNN đã hút ròng tổng cộng 14 nghìn tỷ qua kênh tín phiếu, kênh OMO không phát sinh giao dịch và hiện có số dư bằng 0.

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế nhận định: 'Cuộc đua lãi suất sẽ khốc liệt trong thời gian tới, nhằm đáp ứng các quy định của Ngân hàng Nhà nước'.

 Dòng tiền nhàn rỗi trong dân cư đang quay trở lại ngân hàng.

Các nhà phân tích của SSI cho rằng, huy động vốn đang tăng trưởng chậm lại trong khi các yêu cầu về chỉ tiêu an toàn, thanh khoản cao hơn nên lãi suất huy động thời gian tới vẫn đứng ở mức cao.

5 tháng đầu năm nay, tăng trưởng huy động vốn luôn thấp hơn so với tăng trưởng cho vay- trái ngược so với cùng kỳ năm trước...

Gửi tiền tiết kiệm ở đâu để an toàn và sinh lời cao là câu hỏi được nhiều người đặt ra, đặc biệt là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng tiền nhà rỗi trong dân nhiều hơn ngày thường, cũng là dịp để các nhà băng tung khuyến mãi hút vốn. Không ít người sợ gửi tiền lãi suất cao thì không an toàn và ngược lại, để có được sự an toàn thì mức sinh lời của đồng tiền lại không lớn.

Một số ngân hàng có thị phần huy động lớn trong hệ thống đã giảm lãi suất ở một số kỳ hạn...

Có ngân hàng huy động tiền gửi kỳ hạn dài 6,8%/năm nhưng có nơi sẵn sàng chi trả đến 8,6%/năm.

Chịu nhiều áp lực, lãi suất huy động trên thị trường ngân hàng có dấu hiệu tăng trở lại. Điều này đang gây áp lực trực tiếp lên lãi suất cho vay ra nền kinh tế.

NHNN đang đưa lượng tiền vào lưu thông qua thị trường mở ở mức cao nhất trong gần 2 năm.

goto top