Tags: làm đường

UBND quận 12 vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng phân lô trái phép hàng loạt công trình xây dựng trên địa bàn thời gian gần đây.

Hiện nay UBND phường 22 đang liên hệ bà H. để tổ chức cuộc họp cùng toàn bộ khu phố giải quyết những mâu thuẫn đang diễn ra.

Ngoài làm đường bê tông nhựa nóng, người ta còn dựng lên hai bên con đường trái phép này những trụ điện để phân lô bán nền.

Theo điều tra, kẻ xấu đã dùng hóa chất (nghi thuốc diệt cỏ lưu dẫn) bơm trực tiếp vào gốc, cành cây sầu riêng trong vườn nhà chị Thủy để phá hoại.

Nhiều hộ dân ở phường Phú Đô và hàng chục hàng quán, bãi xe (cạnh sân vận động Mỹ Đình) hối hả dỡ nhà, chặt cây để nhường đất làm trường đua xe công thức một (F1).

Điện mặt trời quá tải,một doanh nghiệp xin làm trạm biến áp và đường dây 500kV ở Ninh Thuận. Đây là việc chưa từng có tiền lệ và được khuyến khích, nhưng đằng sau đó là cả một câu chuyện dài.

Tuyến đường cao tốc nối TP Buôn Ma Thuột - Nha Trang không chỉ góp phần phát triển 2 tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa mà còn xóa ngăn cách giữa 2 vùng

Thiếu tướng Lê Minh Tuấn khẳng định thông tin cho rằng ông lấn đất quy hoạch làm đường xây dựng nhà gỗ, khuôn viên biệt thự là không đúng.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Thủ tướng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng rừng tự nhiên để làm 4 dự án giao thông.

Rác thải nhựa (RTN) đang là gánh nặng cho môi trường nước ta và việc giảm lượng RTN trở thành vấn đề cấp bách. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, RTN tái chế đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có làm đường giao thông. Vừa qua, tại TP Hải Phòng, một đoạn đường dài 200m làm từ RTN được đưa vào sử dụng thử nghiệm, với nhiều ưu điểm so với đường nhựa thông thường. Đây là việc làm mang lợi ích kép về kinh tế và môi trường cần được ứng dụng rộng rãi.

Với chủ trương làm đường, huyện Krông Nô (Đắk Nông) đã thu hồi đất sản xuất của nhiều hộ dân và đền bù nhưng cuối cùng đất làm đường bị 'xẻ thịt', chuyển sang đất thổ cư để phân lô bán nền vì lý do…không phù hợp quy hoạch.

 Ông Lâm Tặc Tổ cho gọi con cháu họ Lâm về họp mặt cuối năm. Năm nay nhờ rừng trụi lũi, hết sạch những cây cổ thụ nên dòng họ Lâm phất như diều gặp gió. Đám con cháu đi ô tô bóng loáng, sang trọng về không thiếu mống nào.

Hải Dương đã nhiều lần đề nghị Bộ GTVT làm đường gom vào bên trong đường sắt, nhưng do không bố trí được kinh phí nên chưa triển khai được.

Cắt phần trăm số tiền nhà nước trả lại cho dân xây dựng đường giao thông nông thôn, chủ tịch xã Công Liêm (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bị tố cáo 'biển thủ' gần 500 triệu đồng.

'Có lúc, nghe những ý kiến trái chiều, tôi không khỏi nản lòng nhưng cuối cùng con đường cũng được hoàn thành', ông Phùng Văn Hải kể.

Bánh chưng là một thực phẩm có chỉ số đường huyết rất cao. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, người tiểu đường không cần kiêng hoàn toàn món ăn truyền thống đậm đà hương vị tết này. Bởi nếu ăn bánh chưng đúng cách, người bệnh sẽ không còn nỗi lo rước họa vào thân vì đường huyết tăng quá cao.

goto top