Tags: lâm sản

Tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt hành chính 330 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Thành, trú tại thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên, về hành vi tàng trữ, mua bán lâm sản (động vật rừng) trái phép.

Vị Hạt trưởng Hật Kiểm lâm cho rằng đơn vị không làm gì sai nên không phải tổ chức kiểm điểm như chỉ đạo của cấp trên

Dù chủ xe chở cây le đã xuất trình các giấy tờ liên quan, chứng minh xe của mình đang chở hàng có rõ nguồn gốc. Thế nhưng, phía Hạt kiểm lâm huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vẫn kiên quyết giữ xe mà không ghi rõ lỗi vi phạm.

Công an tỉnh Gia Lai ra lệnh khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với đối tượng Lê Huy Vũ chuyên mua gỗ lậu tại khu vực biên giới về bán cho Doanh nghiệp tư nhân Hùng Ny.

Lợi dụng trời dông sét, mưa gió, hai đối tượng không rõ lai lịch lẻn đến và dùng dao đâm hai cán bộ của Hạt kiểm lâm huyện Ia Pa rồi bỏ chạy.

Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk là người nhận tin báo và chỉ đạo kiểm lâm kiểm tra, xử lý 1 chiếc xe tải chở cây le.

Nhàđầutư Trong khi doanh nghiệp phản đối kịch liệt vì cho rằng quyết định thu hồi đất là trái luật thì UBND tỉnh Gia Lai cương quyết thu hồi và ra quyết định cưỡng chế đất. Để gỡ rối, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra để có kết luận khách quan.

Trong giai đoạn 2020-2025, hai bên sẽ phối hợp một số nội dung về công tác chế biến và thương mại lâm sản; phát hiện, ngăn chặn các hành vi gian lận thương mại; công tác quản lý rừng bền vững và chứng chỉ quản lý rừng bền vững…

Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị thành lập đoàn công tác để đối thoại với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp để áp mã HS phù hợp với các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm.

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước từ Quảng Nam là thảo dược quý hiếm được ưa chuộng. Nấm lim xanh rừng tự nhiên luôn khan hiếm bởi tác dụng quý giá với sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Bởi vậy, giá nấm lim xanh và câu chuyện xung quanh loài nấm hiếm hoi này được nhiều người quan tâm.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ NN-PTNT, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông lâm thuỷ sản tháng 4/2019 ước đạt 3,5 tỷ USD.

Theo dự báo của Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT, với đà tăng trưởng nửa đầu năm nay, xuất khẩu lâm sản cả năm 2020 có thể đạt 11,75 - 12 tỷ USD.

Qua kiểm tra trên xe có 18 phách gỗ Gáo, Phò lái nhưng Hiêm không xuất trình được hồ sơ nguồn gốc lâm sản hợp pháp nên Hạt Kiểm lâm huyện A Lưới yêu cầu tài xế đưa phương tiện và tang vật về đơn vị để xử lý.

Hơn 2 tấn gỗ Trắc, Hương và gỗ cùng nhiều sản phẩm chế tác từ gỗ được phát hiện trên xe bưu phẩm.

Tối 1-4, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thông tin, trong tháng 3, giá trị xuất khẩu lâm sản ước đạt 922 triệu USD, đưa kim ngạch xuất khẩu 3 tháng đầu năm lên xấp xỉ 2,4 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018 và tăng cao nhất trong nhóm các mặt hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 536/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch lâm nghiệp quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

goto top