Tags: làm thêm

Do sai sót trong thuật toán được sử dụng để tính lương, ước tính số tiền làm thêm giờ không được chi trả đã lên tới 490 triệu yen (tương đương 4,5 triệu USD).

Tăng giờ làm thêm lên 400 giờ/năm, tiền lương cũng tăng ít nhất bằng 150% nếu vào ngày thường, 200% vào ngày nghỉ hàng tuần và 300% vào ngày nghỉ lễ, Tết.

Dành nhiều thời gian bán hàng online mà 'quên' cả nghệ thuật, Ốc Thanh Vân bị đạo diễn Lê Hoàng khuyên nên dành thời gian cho nghệ thuật nhiều hơn vì theo anh, nếu các nghệ sĩ mải mê kinh doanh quá thì đam mê dành cho nghệ thuật sẽ bị xao lãng.

Một người đàn ông 36 tuổi chết ngay trong cuộc phỏng vấn xin việc sau thời gian dài thức khuya làm thêm giờ.

Về việc kéo dài tuổi nghỉ hưu mà cử tri nêu, Viện trưởng VKS tối cao thông tin là có nhiều đại biểu băn khoăn nhưng khi thông qua thì hơn 80% người đồng tình.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2019 rơi vào thứ 3 và thứ 4 nên công chức, viên chức, người lao động được nghỉ thêm thứ Hai ngày 29/4/2019, cộng với ngày nghỉ cuối tuần thì tổng số ngày nghỉ lễ liền 5 ngày…

'Dự thảo Bộ luật lao động đưa ra hai phương án tăng tuổi nghỉ hưu đối với nam và nữ, bắt đầu từ năm 2021'.

Đó là nội dung được Tổng cục Thuế hướng dẫn tại Công văn số 4641/TCT-DNNCN ngày 12/11/2019 về thuế thu nhập cá nhân đối với tiền lương làm thêm giờ.

'Có thể sợ sai, sợ thất bại nhưng phải từ bước chân đầu tiên thì mới có bước chân cuối cùng, mới chạm đến đích.', một chia sẻ khác từ CEO BestB.

Từ một cô bé nhà nghèo, ở vùng sâu của Cao Bằng, Lương Ngân người dân tộc Tày với ý chí, bản lĩnh phi thường đã trở thành một trong những nữ tiến sỹ, giám đốc khoa trẻ nhất Đại học KInh tế Nam London.

Tết là cơ hội để mọi người đoàn tụ, sum họp gia đình sau những tháng ngày tha hương. Tuy nhiên, có một số bạn sinh viên lại chọn cách ở lại Hà Nội làm thêm trong dịp Tết, thay vì về với gia đình.

Quốc hội vừa biểu quyết thông qua Bộ Luật Lao động sửa đổi, theo đó tán thành việc bổ sung thêm một ngày nghỉ lễ vào dịp Quốc khánh 2/9 và giữ nguyên khung thoả thuận thời gian làm thêm giờ tối đa.

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Sự ảm đạm của những chiếc iPhone đang ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các công nhân làm việc trong nhà máy lắp ráp chiếc điện thoại này ở Trung Quốc.

Trên đường đi làm thêm về nhà, một nữ sinh viên bất ngờ bị xe tải tông trúng bị thương rất nặng được người dân đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy(TP.HCM) cấp cứu, hiện đang trong tình trạng hôn mê nguy kịch.

Chính phủ đồng ý bổ sung ngày nghỉ lễ nhưng xin giữ nguyên giờ làm việc bình thường và quy định cụ thể những ngành nghề được làm thêm giờ.

Nghe ⋅ 02:24

goto top