Tags: làm xét nghiệm

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, quan điểm của Bộ Y tế là không phải làm xét nghiệm, dù dương tính hay âm tính cũng không có ý nghĩa về mặt chẩn đoán bệnh.

Tôi 65 tuổi, bị đi tiểu dắt và buốt, nước tiểu trong không màu; đi khám siêu âm và làm xét nghiệm nước tiểu kết quả đều bình thường kể cả gan, mật, thận lá lách.

Con ốm thường khiến cả gia đình rối bời, nhất là với các cặp vợ chồng trẻ. Nhưng khi đưa con đi khám không phải bố mẹ nào cũng hiểu rõ cần kể cho bác sĩ các dấu hiệu gì, bắt đầu từ đâu, hỏi bác sĩ những gì trong qua trình khám bệnh cho trẻ...

Đây được xem là cuộc xét nghiệm tìm sán heo lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam. Qua số trẻ ở Thuận Thành, Bắc Ninh được làm xét nghiệm sán heo đã ghi nhận hơn hàng trăm trẻ dương tính với sán heo nhưng đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng...

Nhiều phụ huynh ở huyện Thuận Thành đã chấp nhận bỏ công, bỏ việc để đưa đón con buổi trưa vì không muốn con em mình ăn trưa tại trường.

209 trẻ dương tính với sán lợn là con số được cập nhật tới thời điểm thời điểm hiện tại, trên tổng số gần 1.700 ca làm xét nghiệm.

Gs.Ts Nguyễn Văn Kính giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết, nhiễm sán lợn không phải là bệnh cấp tính như sởi hay sốt xuất huyết, chính vì thế các bậc cha mẹ không nên quá hoang mang lo lắng.

Tôi 65 tuổi, bị đi tiểu dắt và buốt, nước tiểu trong không màu; đi khám siêu âm và làm xét nghiệm nước tiểu kết quả đều bình thường kể cả gan, mật, thận lá lách.

Ở tuần thai 12, mẹ nên làm xét nghiệm Double test kết hợp siêu âm đo độ mờ da gáy để sàng lọc dị tật sớm ở thai nhi.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 973 ca sốt rét (tăng 66% so cùng kỳ năm 2017), trong đó có 1 ca tử vong.

Con trai tôi trước đây phát triển chiều cao, cân nặng rất tốt, nhưng trong thời gian bị sởi, bé sụt cân nhiều; sau khi hết bệnh, bé cũng không tăng cân. Tôi phải làm sao?

goto top