Tags: lấn chiếm

Đi bộ trên những con phố trong khu vực nội đô Hà Nội, người dân và du khách chỉ có một lối đi duy nhất là rảo bước dưới lòng đường với nỗi lo mất an toàn giao thông luôn trực chờ. Bởi tất cả hè phố đều đã chật kín xe máy, bàn ăn, ghế ngồi…

Diện tích vừa cưỡng chế, thu hồi trên thuộc khu vực đất rừng phòng hộ, do ông Trần Văn Sử (sinh năm 1970, quê ở Tuyên Quang; hiện trú tại Phường 7, thành phố Đà Lạt) lấn chiếm, lập vườn trái phép.

Đường Ngọc Khánh (đoạn từ số nhà 166 Ngọc Khánh đến Nguyễn Công Hoan - Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội), thuộc phường Giảng Võ, nơi giáp danh với phường Ngọc Khánh. Vỉa hè tại đây vốn dĩ chật hẹp lại bị nhiều người dân kinh doanh lấn chiếm khiến người đi bộ phải đi xuống lòng đường. Và tình trạng hỗn độn này diễn ra đã khá lâu, phải chăng chính quyền sở tại đang thiếu sát sao hay bất lực ?

Đi bộ trên những con phố trong phố cổ Hà Nội, người dân và du khách chỉ có một lựa chọn duy nhất là rảo bước dưới lòng đường với nỗi lo canh cánh mất an toàn giao thông. Bởi tất cả hè phố đều đã chật kín xe máy, bàn ăn, ghế ngồi…

Đèn, dây điện, loa, không gian chụp ảnh cho khách, rạp.. được gia chủ dựng lấn chiếm lòng đường mà chẳng cần quan tâm có ai cần đi qua hay không, họ chỉ cần biết họ đã đặt biển 'cảnh báo' rồi thì lỗi còn lại thuộc về người tham gia giao thông.

Do quản lý không chặt, Cơ sở nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước đã nhiều lần để một số người chặt phá, lấn chiếm tới gần 35ha, trong đó có trên 32ha rừng thông trồng từ năm 2001.

Khác hoàn toàn cảnh đường thông, hè thoáng trong khoảng thời gian toàn thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19, những ngày này, trên nhiều tuyến phố của Thủ đô lại tái diễn tình trạng vỉa hè, lòng đường bị lấn chiếm, hàng quán bày bán tràn lan, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Thực tế cho thấy, để trị được 'bệnh' lấn chiếm vỉa hè, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng và các cấp chính quyền trên địa bàn thành phố.

Những hộ cố tình lấn chiếm đất công làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ xây dựng các hạng mục công trình thuộc dự án Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu

Muỗi mòng, ngập úng, rác thải… tác hại trực tiếp đến sức khỏe của hàng ngàn người dân sống gần kênh rạch mỗi ngày.

Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) là huyện miền núi có diện tích rừng, đất rừng lớn của tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, tình trạng người dân phá rừng, lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy diễn ra thường xuyên, nóng bỏng. Đặc biệt, từ năm 2019 đến nay, nhiều diện tích rừng, đất rừng Nhà nước giao cho Công ty TNHH Một thành viên Lâm sản Khánh Hòa quản lý đã bị chiếm liên tục.

Việc giải tỏa các vật dụng lấn chiếm và khai thác thủy sản tận diệt trái phép trên đầm Ô Loan gặp rất nhiều khó khăn do đây là nghề mưu sinh của phần lớn các hộ dân từ nhiều năm qua.

Chủ đất đã khoan giếng, làm nhà tạm để trồng rau sạch nhưng bị một doanh nghiệp lấn chiếm đến 7 ha để… xây nhà kho và trạm phát điện.

Có mặt tại tòa soạn Báo CATP, ông Huỳnh Hữu Nghĩa (SN 1955, ngụ 134 khu phố 1, TT.Tầm Vu, H. Châu Thành, Long An) trình bày nỗi oan trong sự phẫn uất: 'Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm chỉ 'xử' mà không 'xét' tận tường vụ tranh chấp khi buộc vợ chồng chúng tôi tháo dỡ 6,1m2 nhà. Thực tế, phần diện tích 6,1m2 này làm ảnh hưởng đến kết cấu khiến cho toàn bộ ngôi nhà của 4 thế hệ sinh sống suốt 56 năm qua sẽ đổ sập do trụ cột chính bị phá bỏ'...

Khởi tố bị can đối với ông Cao Văn Cư, người lấn chiếm đất thuê cơ giới san ủi gây xâm hại, ảnh hưởng bãi đá 7 màu về tội vi phạm các quy định về sử dụng đất đai.

Ngoài những vi phạm do lấn chiếm sông Nhuệ, gây ra nguy cơ mất dòng chảy tiêu nước thì Công ty Quang Minh còn hô biến 300m2 đất trồng cây xanh thành nơi làm nhà xưởng.

Thời gian qua một số người dân đã có đơn tố cáo Chủ tịch UBND Quận 4 lên UBND TPHCM và các cơ quan chức năng. Bước đầu, Thanh tra TPHCM đã mời người dân lên làm việc về các nội dung tố cáo.

goto top