Tags: lãng phí

Hội thảo 'Đặt hàng xuất bản phẩm sử dụng ngân sách nhà nước' đã được Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP HCM tổ chức vào sáng 6-12. Những bất cập trong việc thẩm định, xét duyệt, xuất bản của loại sách này đã được đưa ra mổ xẻ.

Nhật Bản hôm 24-5 đã ban hành luật nhằm thúc đẩy việc cắt giảm hơn sáu triệu tấn thực phẩm vẫn còn sử dụng được nhưng bị loại bỏ hàng năm.

Bác Hồ coi quan liêu là 'giặc ở trong lòng', sức tàn phá của nó không kém giặc ngoại xâm

Trong ấn tượng của chúng ta, dường như người giàu luôn tiêu pha như nước, vung tay quá trán, chẳng tiếc thứ gì. Nhưng trên thực tế, nhiều người có tiền không tiêu pha bừa bãi như chúng ta nghĩ, ngược lại còn có một vài hành động mà theo những người bình thường thấy, là hơi 'keo kiệt'. Tuy mỗi người mỗi cách sống, nhưng quả thực, người có tiền thường sẽ khá 'keo kiệt' trong ba phương diện này.

Một cô gái Đài Loan (Trung Quốc) chia sẻ câu chuyện về cuộc giảm cân tới 15 kg/năm trong khi vẫn ăn thức ăn nhanh của McDonald 3 lần một ngày.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Tề Trí Dũng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tân Thuận.

Những tưởng mấy đứa trẻ sẽ có một bữa trưa tuyệt vời ở trường với món bánh mì sandwich, thế nhưng chị Ganji lại vô cùng thất vọng vì túi bánh mì Kingsmill mà chị mang về từ siêu thị lại là một cú lừa hoàn hảo.

Nhiều chuyên gia kinh tế và đại biểu Quốc hội đánh giá dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đi qua 8 tỉnh, TP có vốn đầu tư ước khoảng 100.000 tỉ đồng là lãng phí và chưa cấn thiết

Đến tham quan Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), nhiều người tỏ ra bức xúc khi mặt sân lát đá granite màu đỏ vẫn còn đẹp đã bị cạy lên để thay thế mới.

Tình trạng lãng phí thực phẩm đã trở thành một vấn nạn toàn cầu, vừa gây ra thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế vừa làm mất cân bằng tài nguyên và ô nhiễm môi trường.

Nhận thấy lãng phí do bên đường là rừng keo nên TP Cẩm Phả đã ra công văn hoả tốc về việc nhổ những cây hoa ban đem về trung tâm thành phố trồng.

Hơn 70 quốc gia đã cam kết hành động tích cực hơn để giảm lượng thực phẩm bị vứt bỏ và lãng phí chỉ vì hệ thống làm lạnh kém chất lượng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông vận tải xử lý và báo cáo việc cảng Cái Mép-Thị Vải hoạt động 50% công suất, gây lãng phí đầu tư.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang khẩn trương tiến hành điều tra xác minh 04 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 - Công ty Gang thép Thái Nguyên (Công ty TISCO).

Bạn có bao giờ cảm thấy mình đang sống một cuộc đời lãng phí? Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, tại sao không biến cuộc đời mình trở nên tuyệt vời nhất có thể?

goto top