Tags: lãnh hải

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 27/5, Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz cho biết Israel đã đồng ý tham gia đàm phán với Liban về phân định đường biên giới trên biển do Mỹ làm trung gian.

Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương (PACOM) của Mỹ nhấn mạnh sức mạnh quân sự của Trung Quốc ngày càng lớn mạnh và Bắc Kinh đã đơn phương xây dựng 7 căn cứ quân sự mới trên Biển Đông.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 23/6 dẫn đầu một phái đoàn cấp cao lên tàu chiến đến quần đảo Natuna.

Dù Nga quyết định không tham gia phiên điều trần, tòa án quốc tế về Luật biển vẫn có quyết định yêu cầu Nga phải thả thủy thủ Ukraine.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dường như đang dần mất kiên nhẫn khi Chính phủ Canada chậm trễ trong việc nhận lại các thùng container chứa rác gửi nhầm.

Quan hệ Trung Quốc-Indonesia căng thẳng do mâu thuẫn liên quan đến tàu cá nhưng giới phân tích cho rằng Trung Quốc vẫn cần níu kéo Indonesia.

Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) có thể chưa đi vào hoạt động được theo dự kiến.

Theo Lenta.ru, chiếc tàu hạng nặng của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ bị cả đội chiến hạm Venezuela xua đuổi khi xâm nhập vào lãnh hải nước này.

Nghe ⋅ 02:06

Tàu Cảnh sát biển Mỹ USCGC James, một trong những tàu có công nghệ tiên tiến nhất, đã đi về phía lãnh hải Venezuela nhưng kịp thời chuyển hướng sau khi vấp phải cảnh báo của Hải quân Venezuela.

Ngày 10/5, một vụ tai nạn chìm tàu chở người di cư đã xảy ra tại vùng biển quốc tế thuộc lãnh hải Tunisia, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng.

Không quân Israel đã tấn công một vị trí của Hamas ở phía bắc Dải Gaza để đáp trả việc bóng bay mang theo vật liệu nổ bay dạt vào lãnh thổ Israel đầu tuần này.

Theo quy định mới, Nga yêu cầu chiến hạm của các nước di chuyển dọc tuyến hải trình Biển Bắc phải thông báo trước cho Bộ Quốc phòng Nga cũng như cho phép lực lượng tuần tra Nga kiểm tra các tàu này.

Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Makarov thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga đã về tới quân cảng ở Sevastopol sau khi hoàn thành sứ mệnh trên Địa Trung Hải, gần với lãnh hải Syria.

Theo RT ngày 5-3 đưa tin, Pakistan đã đưa ra tuyên bố họ vừa ngăn chặn thành công một tàu ngầm Ấn Độ 'có ý định' xâm nhập lãnh hải nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 26/2, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết 4 tàu hải cảnh của Trung Quốc sáng cùng ngày đã tiến vào vùng lãnh hải của Nhật Bản.

goto top