Tags: lãnh sự quán

Sáng 16/4, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Nguyễn Công Tiến cho biết, thông tin 'Cần thuê nhà hoặc mặt bằng làm Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng' đang lan truyền trong các thành viên một Hội nghề nghiệp trên địa bàn là không đúng sự thật và đã rút xuống!

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'.

Các chuyên gia lưu ý việc đóng cửa Lãnh sự quán (LSQ) Trung Quốc ở Houston nhằm đáp trả việc đánh cắp tài sản trí tuệ nhưng vì sao chỉ có duy nhất LSQ đó bị nhắm đến.

 Ngày 11-4, dòng người đổ về phía sau tòa nhà Charmvit (phố Trần Duy Hưng, Hà Nội), nơi Lãnh sự quán Hàn Quốc đặt trụ sở vẫn dằng dặc.

Ngày 8/4, một tòa án Israel đã phạt 7 năm tù đối với một cựu nhân viên lãnh sự Pháp do buôn lậu súng từ Dải Gaza.

Trung Quốc đang xem xét đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ tại Vũ Hán để trả đũa việc Washington đóng cửa cơ quan ngoại giao của Trung Quốc tại TP.Houston.

 Mục đích của người biểu tình khi kéo đến Lãnh sự quán Anh là muốn chính phủ Anh cho phép kiều dân Anh ở Hong Kong được quyền chuyển sang sống ở Anh.

Vụ việc nhà báo Khashoggi bị giết hại vẫn tiếp tục phát sinh những chi tiết mới gây bất ngờ.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hỗ trợ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội, giao thông qua khu vực Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP HCM cũng tạm thời được điều chỉnh.

Có thông tin cho rằng lần đầu tiên trong 50 năm Mỹ sẽ mở một lãnh sự quán tại đảo Greenland (Đan Mạch). Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập đến việc mua vùng lãnh thổ tự trị này.

Ngày 24/8, trong một thông báo đăng trên trang Weibo của Trung Quốc, cảnh sát thành phố Thâm Quyến cho biết ông Simon Cheng - nhân viên Lãnh sự quán Anh tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) - đã được trả tự do cùng ngày sau khi hết thời gian tạm giam hành chính.

Theo sắc lệnh của Hoàng gia Saudi Arabia công bố ngày 23/2, công chúa Rima bint Bandar đã được chỉ định làm đại sứ tại Mỹ thay Hoàng tử Khalid bin Salman trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đồng minh này đang đứng trước thử thách sau vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đặc sứ của phe đối lập Venezuela ở Mỹ nói rằng những ai rời bỏ chính quyền của ông Maduro sẽ tiếp tục được tuyển dụng phục vụ cho 'chính phủ lâm thời' của ông Guaido.

Theo cảnh sát Trung Quốc, nhân viên Lãnh sự quán Anh Simon Cheng ở Hong Kong đã bị bắt tại Thâm Quyến vì liên quan tới hoạt động mại dâm.

Hôm 23-8, Reuters đưa tin Lãnh sự quán Canada tại Hong Kong thông báo họ ngưng cho phép nhân viên địa phương đến Đại lục du lịch, chỉ vài ngày sau khi một nhân viên lãnh sự quán Anh được xác nhận đã bị bắt ở Trung Quốc.

Các du khách Trung Quốc tới New York đã được khuyên không nên cãi cọ hoặc đánh nhau tại Mỹ sau khi một người đàn ông bị bắt bên ngoài một khách sạn vì ẩu đả với vợ, SCMP đưa tin.

goto top