Tags: lãnh thổ

Ngày 26/1, Israel đã lần đầu tiên cho phép công dân nước này tới Saudi Arabia trong một số trường hợp. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy quan hệ giữa hai nước đang ấm dần lên.

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Chính quyền Berlin ngày 23/5 đã từ chối bình luận về các biện pháp trừng phạt có thể sẽ được Mỹ áp dụng đối với các công ty tham gia dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2), và nhấn mạnh rằng Đức sẽ kiên quyết bác bỏ các biện pháp trừng phạt đó.

Đài Loan hoãn cho phép hầu hết khách Trung Quốc đại lục vào lãnh thổ, ngoại trừ các thương nhân và một số trường hợp ngoại lệ khác nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.

Nga với quy mô lãnh thổ rộng lớn, đa tín ngưỡng, dân tộc nên cần duy trì chế độ Tổng thống với quyền lực đủ mạnh.

 Pháp đã đề nghị triển khai trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không SAMP/T.

Không cần tiếp cận biên giới Nga, máy bay trinh sát không người lái Global Hawk vẫn có thể nhìn rõ mục tiêu sâu trong lãnh thổ Nga.

Chính phủ Paraguay cho biết, ngày 19/1, ít nhất 75 tù nhân đã trốn khỏi một nhà tù của nước này qua một đường hầm tự đào gần biên giới với Brazil.

Hôm 20-5, ông Volodymyr Zelenskiy tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine tại Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine).

Thổ Nhĩ Kỳ có thể đứng sau hành động tấn công vào căn cứ không quân Khmeimim và các cơ sở quân sự của Nga ở Syria.

Hãng hàng không Hong Kong Express xin lỗi sau khi buộc một phụ nữ Nhật phải thử thai trước khi cho phép cô lên chuyến bay tới Saipan - lãnh thổ thuộc Mỹ.

RIA Novosti đưa tin, hãng thông tấn Iran Tasnim cho biết, hôm 13/1, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã quyết định truy tặng Tướng Iran Qasem Soleimani Huân chương Danh dự vì những đóng góp của ông cho Cộng đồng Hồi giáo.

Trước việc một tàu hàng Triều Tiên bị Mỹ bắt giữ, Triều Tiên đã gửi thư trực tiếp tới Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đề nghị can thiệp. Trong thư, Bình Nhưỡng đã phẫn nộ gọi Mỹ là 'quốc gia xã hội đen'.

Nhật báo Borneo Bulletin ngày 12/1 đã công bố bảng xếp hạng những tấm hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới năm 2020 căn cứ trên chỉ số đánh giá hộ chiếu toàn cầu Global Passport Index, theo đó Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đứng ở vị trí số 1.

goto top