Tags: Lao động

 Trước đây, hệ thống quỹ hưu trí được Nhà nước bao cấp. Bây giờ Nhà nước không bao cấp quỹ hưu trí nhưng quỹ bảo hiểm xã hội vẫn tiếp tục bao cấp.

Từ việc ghi lại những câu chuyện về số phận, góc khuất khuất trong cuộc sống của người lao động Việt Nam ở Đài Loan, “Miền đất hứa” chỉ ra nhiều bất cập xung quanh việc xuất khẩu lao động hiện nay.

Một người đàn ông Việt Nam tố cáo trên truyền thông Nhật Bản rằng, bản thân bị nhà tuyển dụng lừa sang Nhật Bản làm công việc khử phóng xạ gây hại đến sức khỏe.

Ngày 15-6, tại TP Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 5.

Dù hai con đã trưởng thành nhưng bà D. vẫn đòi chồng cũ số tiền cấp dưỡng nuôi hai con từ năm 2002 đến nay, hơn nửa tỉ đồng.

Miền đất hứa là những câu chuyện chân thực và đầy ám ảnh về số phận của các lao động xuất khẩu người Việt tại Đài Loan (Trung Quốc).

 “Những mảng tối của xuất khẩu lao động Đài Loan” là chủ đề của VTV đặc biệt sẽ lên sóng vào 21g30 ngày 17- 3- 2018 trên VTV1.

Ngày 15/6, Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' đối với Nguyễn Thị Hợi (SN 1983, trú ở đường Kim Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội), Giám đốc Công ty TNHH AC Foods Hà Linh.

Ngày 14-6, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) chúc mừng Việt Nam đã phê chuẩn một trong những công ước cơ bản của ILO nhằm thúc đẩy thương lượng tập thể.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn chấp thuận kết quả xét lao động hợp đồng cho 243 giáo viên dạy mầm non, giáo viên tiếng Anh dạy tiểu học đối với một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngày 8-3, 11 quốc gia trong đó có Việt Nam đã ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Hiệp định này bao trùm thị trường rộng lớn với 500 triệu dân, chiếm 13,5% nền kinh tế thế giới và 15% thương mại toàn cầu.

So với các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu… , điều kiện tuyển lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2019 đang được cho là dễ hơn. Mới đây, Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam đã có những hướng dẫn cụ thể về xin visa đối với các lao động tái nhập cảnh.

 Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ sửa đổi, bổ sung quy định nhằm bảo đảm người lao động là người có tiếng nói quyết định trong suốt quá trình thương lượng tập thể.

Theo AP, với tỉ lệ ủng hộ khoảng 80%, ông Vladimir Putin gần như chắc chắn sẽ giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào chủ nhật này.

Vừa qua, tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra chương trình 'Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018'.

Sáng nay, với 91,53% ĐB có mặt biểu quyết tán thành, QH đã thông qua luật Thi hành án hình sự (sửa đổi).

goto top