Tags: lao động

Chính quyền TQ đã hy vọng thay thế ngành sản xuất thâm dụng lao động bằng công nghiệp giá trị cao để nước này có các vị thế sinh lợi cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu.

WB cảnh báo, nếu duy trì tốc độ tăng trưởng hiện tại, Ukraine phải mất hơn 50 năm để đạt được mức thu nhập của Ba Lan ở thời điểm hiện tại.

Hà Nội là một trong những địa phương có số nợ Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cao nhất cả nước. Tính đến ngày 30-4-2019, có 37.557 đơn vị nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN với 559.629 lao động; số tiền nợ phải tính lãi là 2.084,9 tỷ đồng (tăng 1.105,1 tỷ đồng so với tháng 12-2018). Nguyên nhân số tiền nợ tăng cao là do nhiều doanh nghiệp trên địa bàn gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, hoạt động cầm chừng.

GiaddinhNet - Trong thời gian vừa qua, song song với việc tăng cường các hoạt động kết nối việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng (trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hải Phòng) cũng chú trọng đúng mức đến công tác đào tạo nghề để gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho người lao động.

Vietnam Airlines giảm 26% lao động trong năm 2020, thu nhập của lao động giảm mạnh với trung bình 50%, trong đó thu nhập phi công giảm từ trung bình 147 triệu đồng/tháng năm 2019 xuống còn 77 triệu đồng/tháng năm 2020, tiếp viên từ 28,8 triệu đồng/tháng xuống 13,8 triệu đồng/tháng.

Luật Lao động sửa đổi và luật BHXH cần xem xét đến các nhóm lao động đặc thù, hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng lao động lớn tuổi, năng suất suy giảm.

Việt Nam đang ở trong giai đoạn cơ cấu 'dân số vàng' khi có 69% dân số trong tuổi lao động. Đây được xem là cơ hội thuận lợi để nâng cao hiệu quả lao động, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Để phát huy được tối đa thế mạnh này, Nghị quyết số 21-NQ/TW về Công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh: Phát huy tối đa lợi thế cơ cấu 'dân số vàng', tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Tin từ Vietnam Airlines, những khó khăn lớn về tài chính do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến Tổng Công ty này quyết định giảm thu nhập bình quân của phi công xuống còn 77 triệu đồng/tháng, tương đương giảm 48% so với năm 2019.

Những năm gần đây, dưới sức ép của tình trạng già hóa dân số, Nhật Bản đang nỗ lực khuyến khích người dân kéo dài thời gian đi làm lâu nhất có thể.

Diễn ra từ ngày 22 đến 26-5, Hội thao Công chức - Viên chức - Lao động TP HCM 2019 thu hút sự tham dự của Công đoàn viên chức các cơ quan, ban ngành trên địa bàn TP, tranh tài ở các môn cầu lông, cờ tướng, bơi lội, bóng bàn và futsal nam, nữ.

Ngày 24/5, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, đang ở thăm Cuba, đã có cuộc gặp với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, ông Raul Castro và Bí thư thứ hai ông Jose Ramon Machado Ventura.

Chính phủ nên có gói hỗ trợ kích thích kinh tế mới càng sớm càng tốt và áp dụng ít nhất đến hết năm 2021. Gói hỗ trợ này cần đáp ứng xu hướng mới, chú trọng vào các yếu tố liên quan đến sáng tạo, đổi mới...

Mặc dù dịch Covid-19 đã tác động đến hầu hết các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, khiến cơ hội việc làm của người dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong 7 tháng đầu năm 2020, tỉnh Quảng Trị đã tập trung giải quyết việc làm cho 6.059 lao động.

Trên cơ sở thực nghiệm thành công các mô hình phát triển kinh tế, những năm gần đây, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 737 (Quân khu 5) đã đồng hành với bà con vùng dự án Khu KT-QP Ea Súp (Đắc Lắc) khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, định canh, định cư, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, tạo thế trận quốc phòng, an ninh vững chắc trên vùng biên giới Tây Nguyên.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) cho rằng, sau khi xác minh, nếu phim 'Vợ Ba' có dấu hiệu về hình sự thì cần phải xử lý vi phạm hình sự.

Là đại diện cho quyền lợi của người lao động, lần đầu tiên trong lịch sử, tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (tổng LĐLĐVN) từ chối bỏ phiếu biểu quyết việc không điều chỉnh lương tối thiểu vùng 2021. PV tạp chí ĐS&PL đã trao đổi với ông Lê Đình Quảng - Phó ban Quan hệ lao động (tổng LĐLĐVN), người vừa từ chối bỏ phiếu tại phiên họp hội đồng Tiền lương Quốc gia sáng 5/8/2020.

goto top