Tags: lập nghiệp

Tại đất học Nghệ An, trong vài năm gần đây tỉ lệ thí sinh không đăng ký vào học ĐH, CĐ tăng cao, đặc biệt trong năm 2019 có hơn 13.000 thí sinh (chiếm tỉ lệ hơn 41%) đăng ký thi THPTQG 2019 chỉ để xét tốt nghiệp.

Một tỉnh của nước Ý vừa đề xuất cho ngay 27.000 USD (tương đương 621 triệu đồng) cho những người đến lập nghiệp tại các làng mạc đang dần đối mặt với việc thiếu hụt dân số, theo CNN.

Nhiều năm qua, phong trào 'Thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng' tại thành phố Cảng đã phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng với nhiều mô hình hiệu quả, thật sự phát huy được tính năng động, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ.

Anh Thư của 'Về nhà đi con'trong tập 19 đã phải khóc đau đớn và giận 'sôi' người vì gã đàn ông đểu cáng này. Và đây chính là diễn viên thủ vai gã đàn ông oan gia ấy.

Đối diện với trang trại hoa hồng đa màu sắc đang bước vào thời kỳ cho thu hoạch những lứa bông tốt nhất, khó ai có thể ngờ rằng chủ sở hữu hàng chục nghìn gốc hoa hồng ấy lại là đôi vợ chồng trẻ quê tận Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mới vào chân núi Langbiang này lập nghiệp.

Ca sĩ Bằng Kiều cho hay anh với Quang Hà là anh em thân thiết. Nam ca sĩ sẵn sàng diễn hài cùng Hoài Linh trong đêm nhạc của Quang Hà nếu đàn em ngỏ lời mời

Trước đây, anh Long nhờ em đang ở Malaysia tìm con hộ. Khi nghe em gái nói: 'Nó chết rồi, còn đâu mà tìm', anh mới ân hận tự đi tìm con.

Nghe ⋅ 03:20

Mỗi tháng xuất ra thị trường trên dưới 200 con gà quý phi, một thanh niên ở miền Tây đã sống khỏe với giống gà này.

Mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho hay bà cảm thấy đau lòng khi đã hơn 70 tuổi mà vẫn phải hầu kiện mấy năm nay.

Sinh ra và lớn lên ở vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên, sau khi cầm tấm bằng cử nhân Hải trở về quê lập nghiệp, trồng chè, ướp sen bán với giá chục triệu 1kg.

Cô ấy đã mang danh vợ sắp cưới của tôi, còn sống chung với tôi mấy năm rồi, đâu phải nói bỏ là bỏ được, đàn bà không phải rất yếu lòng sao?

Nghe ⋅ 03:47

Mỹ nữ Tây Du Ký gợi cảm nhất Hong Kong Trương Trọng Văn đã qua đời ở Mỹ chôn theo những bí mật về một thời bị hàm oan.

Làng Thành niên lập nghiệp Thạch Kênh được hình thành tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) với mục tiêu trở thành điểm sáng về áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong phong trào thanh niên lập nghiệp. Thế nhưng, gần bốn năm hoàn thành việc xây dựng, vẫn chưa có hộ dân nào đến đây sản xuất

Chính quyền đảo Antikythera tại Hy Lạp sẵn sàng trả 500 euro một tháng cho những người muốn đến đây sinh sống, đồng thời cung cấp đất để họ xây nhà và làm ăn.

Triển khai được 7 năm nhưng dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vẫn chưa phát huy hiệu quả nên cần phương án mới để tháo gỡ. Tuy nhiên, dự án dang dở này đã tiêu hơn 19 tỷ đồng ngân sách Nhà nước, nhiều công trình đang dần xuống cấp.

goto top