Tags: lập trường

Ông chủ Điện Kremlin đã bác bỏ khả năng Mỹ đang cố gắng tận dụng câu chuyện về cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo để làm mềm đi một số lập trường.

Nga có thể tạm làm ngơ trước chiến dịch “Nhành Ô liu” của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, nhưng Moscow sẽ sớm ra tay hành động nếu Ankara đi quá đà.

Trong bối cảnh tình hình Bán đảo Triều Tiên không ngừng gia tăng căng thẳng do các vụ phóng thử tên lửa của Bình Nhưỡng và các cuộc khẩu chiến gay gắt giữa các bên liên quan, hiện cũng đã xuất hiện những tia hy vọng về khả năng có thể tổ chức các cuộc đàm phán hòa bình về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Có nhiều quốc gia vốn cảnh giác với chính sách đối ngoại của Trung Quốc, và họ sẽ cảm thấy rõ những mối đe dọa từ lập trường mới của nước này.

Iran cho biết vào Chủ nhật, châu Âu không có lập trường để chỉ trích Tehran về khả năng quân sự của nước này và kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu bình thường hóa quan hệ thương mại với Cộng hòa Hồi giáo bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ, hoặc đối mặt với hậu quả.

 Tại buổi họp báo ngày 4-6 của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, bà Doãn Hải Hồng - Đại biện lâm thời của Trung Quốc tại Việt Nam đã đưa ra lập trường của chính phủ nước này.

Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono ngày 31/5 đã có cuộc gặp với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov tại thủ đô Tokyo, trong đó hai bên đã thảo luận về kế hoạch hợp tác phát triển kinh tế tại chuỗi đảo mà Tokyo gọi là Vùng Lãnh thổ phương Bắc hiện do Moskva kiểm soát với tên gọi Nam Kuril.

Xung quanh vụ việc ở eo biển Kerch được Tòa án ITLOS xử lý, Điện Kremlin nhắc Ukraine quy trình dùng luật ở biển Azov.

Trớ trêu thay, chỉ mỗi Washington bày tỏ sự không hài lòng và lo ngại về việc lộ bí mật F-35, còn 'người bán' như Moscow thì không nghĩ gì khi để lộ công nghệ S-400.

Khi được hỏi về khả năng xâm lược của quân đội, ông Pence lặp lại câu khẩu hiệu quen thuộc của Nhà Trắng, nói rằng 'tất cả các lựa chọn đều nằm trên bàn'.

Nga sẵn sàng không bố trí tên lửa ở khu vực vắng bóng các hệ thống tên lửa Mỹ.

Mỹ đã tung đòn trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ sau khi quốc gia này kiên quyết giữ vững lập trường mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Ngoài chuyện can thiệp bầu cử, hai bên còn cho thấy lập trường khác biệt về nhiều vấn đề nóng hiện nay trên thế giới

Điểm mấu chốt mà Thổ Nhĩ Kỳ hướng tới là muốn có cả S-400 và F-35. Công thức cho phép Ankara có thể 'ăn' được cả 'hai cái bánh' cùng một lúc có thể là Tổng thống Trump?

 Ngoại trưởng Nga Lavrov nói với người đồng cấp Mỹ Pompeo rằng sự can thiệp của Washington vào công việc nội bộ của Venezuela là một cách tiếp cận mang tính hủy diệt với 'hậu quả nghiêm trọng nhất'

Ngoại trưởng Nga cho biết 'khối này' đang thành hình ở Liên Hợp Quốc, đồng thời bác bỏ cáo buộc của ông Pompeo về kế hoạch rời Venezuela của Tổng thống Maduro.

goto top