Tags: lây lan

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang tăng cường lực lượng cùng thiết bị để ngăn đám cháy không lây lan ra vùng lân cận và khu dân cư.

Bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Varicella Zoster gây ra. Bệnh rất dễ lây lan thành dịch.

Các nhà khoa học vừa ra mắt loại vắc xin cho bệnh nhiệt đen – loại bệnh gây hoại tử thịt người sống, đang hoành hành tại Syria và Iraq. Bệnh này xuất hiện nhiều ở những vùng do IS chiếm đóng, khiến nạn nhân gặp nhiều đau đớn và có thể dẫn tới tử vong.

Tờ 'Pathetlao' ngày 24/6 dẫn lời Cục phó Cục Chăn nuôi và ngư nghiệp, Bộ Nông lâm cho biết ngày 17/6 vừa qua, Trung tâm phân tích bệnh dịch động vật đã kiểm tra phát hiện 8 mẫu phẩm bệnh dịch tả lợn châu Phi được gửi về từ 7 bản thuộc huyện Tumlan, tỉnh Salavan, miền Nam Lào.

Ở dịch tả heo Châu Phi thứ 2 được phát hiện tại trung tâm xã Kiến Tường. Hiện ngành chăn nuôi đang khẩn trương dập dịch để tránh lây lan ở vùng lân cận

 11 con bò được xác định nhiễm virus type O bệnh lở mồm long móng đã bị tiêu hủy.

Đang neo đậu tại cửa biển, một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi sau khi tiếp gần 10.000 lít dầu đã bị cháy rụi trước sự bất lực của lực lượng PCCC

Công an TP, Bộ Tư lệnh TP, Lực lượng TNXP... cũng phải chuẩn bị lực lượng sẵn sàng vào cuộc, phối hợp với các đoàn kiểm tra hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi tại TP HCM.

Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện gần 1 thế kỷ, nhưng thế giới vẫn 'bó tay' chưa nghiên cứu ra vắc xin phòng ngừa cũng như thuốc chữa. Trong khi đó, Việt Nam vừa mới khảo nghiệm đã cho kết quả rất khả quan.

Từ tối ngày 18/12/2017, một loại mã độc xuất hiện trên ứng dụng Messenger của Facebook tại Việt Nam đã thu hút sự chú ý bởi tốc độ lây lan cực nhanh.

Nếu có cơ hội được đi qua một khu rừng nào đó, hãy ngước nhìn lên phía trên, biết đâu bạn cũng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng hiện tượng cực lạ này.

Tính đến ngày 5/6, dịch tả heo châu Phi đã lây lan rộng khắp các địa phương đồng bằng sông Cửu Long. Khác với các tỉnh phía Bắc, dịch bệnh ở phía Nam lại xuất hiện ở các trại nuôi lớn, quy mô hơn 1.000 con khiến nhiều tỉnh bị vỡ mọi phương án ứng phó.

Với đặc tính thích bay nhảy và nhu cầu tìm kiếm thức ăn, nước uống nên chim sẽ thường xuyên bay từ hộ/trang trại chăn nuôi này qua hộ/trang trại chăn nuôi khác. Ngành chức năng xác định nguyên nhân làm lây lan dịch tả heo châu Phi cũng một phần do chim trời.

Cơ quan chức năng Đồng Nai cho biết, do chim trời ưa bay nhảy từ khu vực này sang khu vực khác, nên cũng là nguy cơ lây chéo dịch tả heo châu Phi.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa ban hành quyết định công bố dịch tả heo châu Phi trên địa bàn thành phố.

Tỉnh Bạc Liêu là địa phương thứ 9 xuất hiện dịch tả lợn châu Phi sau tỉnh Cà Mau.

goto top