Tags: lấy máu

Từ sáng sớm ngày 2/8, mặc thời tiết Hà Nội mưa lớn, rất nhiều người dân vẫn có mặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia để đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo dừng việc lấy mẫu máu xét nghiệm elisa để chẩn đoán sán dây lợn.

Hôm nay, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh bắt đầu lấy mẫu máu và hỗ trợ chi phí xét nghiệm sán lợn cho học sinh 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành. Tuy nhiên, do sốt ruột nên mặc dù trời mưa vẫn khá nhiều phụ huynh đưa con lên Hà Nội xét nghiệm.

Do bị ngã đập vùng đầu xuống nền cứng, một trẻ 4 tuổi đã bị chấn thương sọ não nghiêm trọng. Đây là lời cảnh báo đến bố mẹ khi trông trẻ.

Mặc dù hạn chế ăn tinh bột, đường, ăn nhiều rau củ quả nhưng khi mang thai được 26 tuần, chị Nhung tăng 12kg, đi xét nghiệm thì có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.

Từ hôm nay (18-3), học sinh 19 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nghi nhiễm sán từ thực phẩm sẽ được khám lấy máu, khám xét nghiệm miễn phí.

Sáng nay, 18/3, gần 200 phụ huynh, học sinh đã có mặt tại Trường Mầm non Mão Điền 1 để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sán lợn.

Dân mạng giật mình kinh hãi với clip hồng hạc mổ đầu nhau lấy máu nuôi con nhưng thực chất chất lỏng màu đỏ là sữa diều.

Nghe ⋅ 02:07

Sáng 1/4, tại khu vực trường THCS Đống Đa, Hà Nội, hàng trăm người dân đã xếp hàng đợi đến lượt để tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19.

Sau khi thực hiện chiến dịch, đã có gần 5.000 người xếp hàng dưới mưa để chờ lấy máu xét nghiệm, hy vọng có thể cứu sống cậu bé 5 tuổi mắc bệnh ung thư bạch cầu.

Bé gái do quá sợ hãi lấy máu xét nghiệm nên đã bị bố lao vào tát mạnh nhiều cái. Mặc cho các y bác sĩ cùng người dân có mặt can ngăn, tuy nhiên người bố trên vẫn liên tục quát nạt, chửi mắng tục tĩu và đánh con mình vô cùng thậm tệ.

Khi bà Yên có kết quả dương tính với Covid-19, cả gia đình bà cùng thu xếp tư trang, 'rồng rắn' chuyển vào khu cách ly.

Trong quá trình nhập thông tin trẻ sơ sinh để sang lọc kết quả xét nghiệm sau lấy máu gót chân, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Gia đình - TP Đà Nẵng đã gõ nhầm giới tính, cân nặng của bé.

Bé trai 8 tháng tuổi xuất huyết não gây ngưng tim ngưng thở đã được bác sĩ kịp thời mở họp sọ, vi phẫu lấy máu tụ, vá màn cứng giúp bệnh nhi qua cơn nguy kịch.

Truyền máu hoàn hồi hay còn gọi là truyền máu tự thân là phương pháp lấy máu của bệnh nhân để truyền lại cho chính bệnh nhân.

Tình trạng các bé tới viện khám trong trạng thái sợ bác sĩ dẫn tới việc bé thiếu hợp tác thực sự là nỗi ám ảnh đối với không biết bao vị phụ huynh. Nhiều bé khi gặp bác sĩ, nhân viên y tế như cực hình, khóc ngặt nghẽo, mặt tím tái, nước mắt dàn dụa.

goto top