Tags: lấy mẫu

 Theo thống kê mới nhất của cơ quan chức năng địa phương, tổng sản lượng cá chết tại các bè cá trên sông La Ngà đến nay đã lên đến gần 1.000 tấn.

Tại nhà 3 anh em ruột tử vong vì cùng mắc Whitmore, các chuyên gia dịch tễ đã phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh ở độ sâu 90cm trong khu vực sinh hoạt của gia đình này.

Ngày 15-11 vừa qua, Tòa án thể thao quốc tế (CAS) tại TP Montreux (Thụy Sĩ) đã mở phiên xét xử kình ngư Sun Yang của Trung Quốc quanh những cáo buộc doping. Sun đã phản đòn và 'kết tội' trở lại Cơ quan kiểm tra doping thế giới (WADA).

Báo cáo của UBND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 20/5, tổng số lượng cá bè trên sông La Ngà bị chết đã lên đến con số 976,4 tấn.

Theo thống kê sơ bộ của huyện Định Quán (Đồng Nai), đã có gần 340 tấn cá bè nuôi của 16 hộ dân bị chết, chủ yếu là cá lăng, diêu hồng... Trong đó, xã Phú Ngọc có 11 hộ bị ảnh hướng với tổng thiệt hại 257 tấn, 5 hộ tại xã La Ngà với 80 tấn.

30 trạm quan trắc không khí bán tự động tại TP HCM phải lấy mẫu bằng phương pháp thủ công. Từ lúc lấy mẫu đến khi cho kết quả mất ít nhất 4 -5 ngày, dẫn đến cảnh báo không kịp thời

Sở Y tế Hà Nội đã có kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt đáp ứng sự cố liên quan đến chất lượng nước cấp cho người dân trên địa bàn Hà Nội.

Hàng trăm tấn cá nuôi lồng bè trên sông Là Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) lại chết trắng chỉ sau một đêm, người nuôi không kịp trở tay. Cách đây đúng 1 năm (5/2018), gần 2.000 tấn cá bè cũng chết trên sông này.

Trả lời báo chí ngày 7/5, trước thông tin bệnh viện từ chối khám cho cháu bé nghi bị xâm hại tình dục, lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM khẳng định: Bệnh viện đã khám và chuyển tuyến cho bé theo đúng quy định.

Tiến hành kiểm tra đột xuất một công ty chuyên về giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP HCM), lực lượng công an đã phát hiện chất thải được xả trực tiếp ra môi trường.

Theo ghi nhận của PV Infonet, sáng 14/10, một đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu nước tại bể chứa trung gian và trạm điều tiết của Nhà máy nước Sông Đà để đưa về Hà Nội xét nghiệm, kiểm tra.

Trước thực trạng nước thải chưa qua xử lý bị 'tuồn' ra sông Hàn, Sở Tài nguyên và môi trường đã trực tiếp lấy mẫu để truy tìm nguyên nhân.

Ông Trung cho biết, hiện Công an huyện Đại Từ đã có dữ liệu camera và đang tiến hành điều tra.

Theo lãnh đạo Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà, sau khi nhận được thông tin về nước có mùi lạ của người dân, đang phối hợp với đơn vị độc lập để kiểm tra chất lượng nước.

Nghe ⋅ 03:39

 Cho rằng có quá nhiều điểm không đúng quy định trong quyết định xử phạt hành chính của UBND tỉnh Hậu Giang, công ty TNHH Long Mỹ Phát đã có đơn khiếu nại.

Doanh nghiệp nhập khẩu hạt điều từ châu Phi như đang ngồi trên 'chảo lửa' vì hạt điều bị tắc tại cảng do Cục Bảo vệ thực vật bất ngờ thay đổi quy định kiểm dịch, gây trở ngại và tổn thất cho các doanh nghiệp.

goto top